Chiều 24-7, Đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, Trưởng Công an Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, nữ tài xế phản ứng với CSGT xuất hiện trong clip trên mạng xã hội hai ngày qua đã đến cơ quan Công an nộp tường trình. Cô gái này đồng ý vi phạm 5 lỗi, sau khi nộp phạt đã được Công an Phú Quốc trả lại ôtô BKS 51A-451.21.

Theo Đại úy Hồ Hoàng Nam, Đội phó Đội CSGT Phú Quốc, nữ tài xế là Nguyễn Thị Như H. (30 tuổi, tạm trú xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc). Chị này và người đi cùng đều có hộ khẩu thường trú ở đất liền. 5 lỗi mà tài xế vi phạm, gồm: không giấy phép lái xe, không giấy đăng ký xe, không bảo hiểm, giấy chứng nhận đăng kiểm và không chấp hành sự kiểm tra của cơ quan chức năng". 

"Tổng tiền phạt là 3,9 triệu đồng. Cô gái áo xanh đi cùng không đến làm việc, chỉ có tài xế nộp tường trình. Tài xế nói vì nóng tính, không hiểu hết các quy định của pháp luật nên mới cự cãi với CSGT và không chịu đưa giấy tờ”.

Nữ tài xế gây khó khăn cho CSGT Công an Phú Quốc đã đến nộp phạt.

Trước đó, chiều 21-7, CSGT Phú Quốc dừng xe 4 chỗ do chị H. cầm lái, chạy trên đường Nguyễn Trung Trực, thị trấn Dương Đông. Khi CSGT yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ liên quan để kiểm tra thì chị H. không đưa. Thậm chí tài xế và người đi cùng còn yêu cầu CSGT “xuất trình” lịch tuần tra.

Hai bên đôi co với nhau khoảng nửa giờ thì một cán bộ CSGT lái xe ôtô vi phạm về cơ quan Công an. Do hai người đi trên ôtô BKS 51A-451.21 không hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ, không cung cấp thông tin cá nhân nên Công an Phú Quốc mời chính quyền địa phương đến chứng kiến để lập biên bản 5 lỗi. Chị H. sau đó bỏ đi cho đến lúc quay lại nộp tường trình và đồng ý nộp phạt…

Song Nguyễn