Theo hồ sơ điều tra, giữa tháng 11-2017, Vy được Bưu điện huyện Long Mỹ nhận làm nhân viên hợp đồng tại Bưu điện xã Xà Phiên.

Công việc của Vy là nhận tiền, chuyển tiền, bưu kiện, bưu phẩm, trong đó có sử dụng hệ thống phần mềm tên PAYPOST được cài đặt sẵn để nhận chuyển tiền qua hệ thống bưu điện và nhận chuyển tiền vào tài khoản cá nhân qua hệ thống ngân hàng liên kết với ngành bưu điện.
Cơ quan CSĐT lấy lời khai đối với Nguyễn Võ Nhật Vy.

Tuy nhiên, từ đầu tháng 2 đến tháng 6 năm 2018, Vy đã nhiều lần lập các giấy chuyển tiền với phần tên người nộp và địa chỉ không có thật rồi sử dụng phần mềm PAYPOST để chuyển tiền vào tài khoản cá nhân và người thân, bạn bè để chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra còn phát hiện, trong thời gian trên, Vy chiếm đoạt tiền gửi của khách hàng chuyển đi và tiền quỹ của bưu điện gần 260 triệu đồng.

Liên quan đến vi phạm của Nguyễn Võ Nhật Vy, trước đó vào giữa tháng 8 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang cũng đã bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Luân (29 tuổi) - nguyên Kế toán Bưu điện huyện Long Mỹ về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Luân là người trực tiếp quản lý, kiểm soát giao dịch, báo cáo, thu gom tiền hàng ngày tại các bưu điện văn hóa xã (trong đó có Bưu điện xã Xà Phiên).


Trần Lĩnh- Thế Phong