Chiều 14/4, Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đang điều tra vụ nổ súng bắn chỉ thiên, ngăn nhóm thanh niên cố tình gây hấn xảy ra trên địa bàn xã Hòa Khánh.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 10/4, Thượng úy Đinh Hoàng Nam, Trưởng Công an xã Hậu Thành cùng với 3 người khác đi công tác. Sau đó, nhóm 4 người ghé ngang nhà Thượng úy Nam ở xã Hòa Khánh.

Khi Thượng úy Nam và những người đi cùng dừng xe thì nam thanh niên tên Đức bước đến nắm cổ áo Trung úy Nguyễn Vũ Linh, cán bộ Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Cái Bè. Trung úy Linh đã phản xạ, quật ngã Đức. Lúc này nhóm khoảng 10 người đi chung với Đức xông đến xô xát, dồn nhóm 4 Công an vào bên trong cửa hàng ven đường.

Thượng úy Nam đã nổ súng bắn chỉ thiên để trấn áp, giải tán đám đông. Người dân đã quay lại sự việc và đăng tải clip trên mạng xã hội.

Theo Thượng tá Trần Thanh Tùng, Trưởng Công an huyện Cái Bè, vụ việc đang được điều tra xác minh làm rõ.

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc có thể xuất phát từ việc Thượng úy Nam đã lập biên bản, xử lý một người thân với nhóm thanh niên này về hành vi sử dụng súng hơi trái phép để bắn chim ở xã Hậu Thành. 

Như Anh