Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ đã kết thúc điều tra chuyển hồ sơ sang Viện KSND đề nghị truy tố Nguyễn Xuân Lộc (SN 1995, ngụ phường 2, quận 8, TP Hồ Chí Minh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, Lộc không có nghề nghiệp ổn định. Bản thân bị can thường xuyên truy cập mạng xã hội, sử dụng phần mềm Zalo, Facebook kết bạn với nhiều người. Vì không có tiền tiêu xài, Lộc nghĩ cách lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. 

Thời gian truy cập trên mạng xã hội và chát trong các nhóm kín, Lộc nghĩ ra cách đăng tin cần tuyển “trai trẻ phục vụ quý bà”, để chát với một số thanh niên có nhu cầu. 

Lộc tại cơ quan điều tra. 

Nghe qua những lời giới thiệu khá hấp dẫn, nhiều thanh niên đồng ý và sập bẫy lừa đảo. Lộc yêu cầu họ đến nhà nghỉ, khách sạn đã chọn trước và nhắn số phòng sang cho mình. Khi đó, Lộc xuất hiện và đóng giả là nhân viên nhà nghỉ. Chiều 9-7, Lộc nhắn tin cho anh C.T.P. (SN 1992, ngụ tỉnh Kiên Giang), anh L.T.Q. (SN 1998, ngụ tỉnh Sóc Trăng) và anh Đ.C.H. (SN 1996, ngụ tỉnh Cà Mau), hẹn đến nhà nghỉ ở phường Hưng Phú, “phục vụ quý bà”. 

3 thanh niên này đến nhà trọ và nhận phòng. Một lúc sau, Lộc đến gặp quản lý nói rằng cần lên phòng gặp bạn. Lộc đóng giả là làm nhân viên nhà nghỉ, đưa ra lý do tế nhị, yêu cầu 3 thanh niên không để hung khí, thiết bị ghi âm, ghi hình bên trong phòng. 

Lộc thuyết phục họ đưa tài sản, trang sức, điện thoại và thậm chí ví tiền cho mình quản lý. Lộc hứa sau khi phục vụ “quý bà” xong, số tài sản này sẽ được trả lại. Sau khi lấy được tài sản, Lộc xuống quầy lễ tân thì bị quản lý nhà nghỉ nghi ngờ nên báo Công an phường Hưng Phú. 

Cán bộ Công an đến hiện trường kiểm tra, tạm giữ trong người Lộc có 4 điện thoại di động và 1 triệu đồng. Lúc này, 3 thanh niên trên mới vỡ lẽ bị lừa đảo và thực chất không có “quý bà” nào cần phục vụ như lời Lộc hứa hẹn.

Quá trình điều tra, Lộc thừa nhận gây ra hàng loạt vụ lừa đảo, với thủ đoạn vào các nhóm chat kín “tuyển người phục vụ tình dục cho quý bà”. Ngoài việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 3 nạn nhân nêu trên, từ ngày 24-6 đến ngày 5-7, Lộc còn gây ra 5 vụ lừa đảo cũng với thủ đoạn tương tự, chiếm đoạt tài sản của 7 nạn nhân khác.

Văn Vĩnh