Hôm nay 25/9, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Cao Minh Tiến (SN 1968, ngụ huyện Bình Chánh) 12 năm tù, và buộc bồi thường 150 triệu đồng cho nạn nhân.

Bị cáo Cao Minh Tiến tại tòa.

Theo cáo trạng, Cao Minh Tiến và chị N. T. K.P. là vợ chồng, có một con gái là cháu C. T.T. H. Năm 2017 Tiến và vợ ly hôn. Sau khi ly hôn chị P. về ở với mẹ ruột tại xã Hưng Long, huyện Bình Chánh.

Khoảng tháng 2/2018, Tiến và chị P. thỏa thuận, Tiến đứng ra vay 24 triệu đồng để lo cho con đi học, mỗi người phải có trách nhiệm phân nữa số tiền vay và đóng tiền lãi hàng tháng. Ngoài ra, Tiến còn cho người khác vay lại 10 triệu đồng nhưng để cho chị P. đứng tên trên tờ giấy ghi nợ và đưa cho chị P. giữ tờ giấy ghi nợ.

Sáng 5/6/2019, Tiến điện thoại cho chị P. kêu đóng tiền lãi và đòi lại giấy ghi nợ nên xảy ra tranh cãi. Khoảng 15 phút sau, chạy xe đến nhà chị P, khi đi Tiến có mang theo một con dao. Tới nơi, khi chị P vừa mở cửa, Tiến liền túm và đâm một nhát vào bụng chị P. Thấy cha đâm mẹ, cháu H . hét lên và đẩy bố ra. 

Hai người em chị P. cũng lao vào can ngăn nhưng Tiến vẫn không  buông tha, đâm bồi tiếp hai nhát vào bụng và ngực chị P. Chỉ khi mọi người dùng cây đánh đuổi và tước dao trên tay Tiến, chị P mới được cứu thoát.

Nạn nân được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết, nhưng bị tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 45%.

Bùi Phan