Khoa là nhân viên quản lý cho một quán ăn nằm trong Trung tâm thương mại Vạn Hạnh. Như thường lệ, khoảng 16h ngày 17-3, Khoa điều khiển xe Attila đến chỗ làm. Khi vào bãi giữ xe ở tầng hầm, Khoa được bảo vệ đưa nhầm 2 thẻ xe, một thẻ ghi biển số xe Khoa và 1 thẻ để trống. 

Khi cho xe vào chỗ đậu, phát hiện xe Honda Air Blade BKS 59C1-476.23 trong bãi còn cắm chìa khóa trên xe nên Khoa nảy sinh ý định trộm tài sản và y ghi biển số xe nói trên vào phiếu trống.

Ít phút sau, Khoa dùng phiếu này lấy xe ra khỏi tầng hầm, chạy về nhà tại một chung cư thuộc huyện Nhà Bè cất giấu rồi đón Grabike quay lại Trung tâm thương mại làm việc bình thường. Đến khoảng 22h cùng ngày, hết giờ làm, Khoa xuống bãi và lấy xe Attila của mình ra về. Sáng hôm sau, Khoa mua một BKS giả mang số 61G1-017.72 với giá 600 nghìn đồng rồi thay vào xe vừa trộm được để lưu thông.

Về phía người mất trộm xe - chị Hồ Thị Ngọc Loan (ngụ quận 5, TP Hồ Chí Minh) sau đó đã trình báo cơ quan Công an. Tiếp nhận thông tin, Đội Hình sự đặc nhiệm hướng Nam đã khẩn trương xác minh và nhanh chóng tìm ra kẻ trộm nên phối hợp cùng bảo vệ tại Trung tâm thương mại Vạn Hạnh bắt giữ Khoa, thu hồi tang vật.

M.Hải