Ngày 29-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiểu Cần (tỉnh Trà Vinh) đang tạm giữ hình sự Đặng Thị Lẹ (49 tuổi, ngụ xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, từ ngày 20 đến 27-11, trên địa bàn thị trấn Cầu Quan (huyện Tiểu Cần) liên tục xảy ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây thiệt hại cho người dân gần 100 triệu đồng. 

Thủ đoạn của đối tượng là mang vàng giả các loại (như bộ vòng đeo tay, dây chuyền…), đóng hiệu một tiệm vàng có uy tín ở TP Trà Vinh đến các tiệm vàng ở thị trấn Cầu Quan nói là vàng thật và yêu cầu chủ  tiệm vàng cho cầm với giá trị từ 12 triệu đồng đến 38 triệu đồng. 

Lẹ tại cơ quan điều tra. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối 27-11, Công an huyện Tiểu Cần phát hiện đối tượng Đặng Thị Lẹ có nhiều dấu hiệu nghi vấn bước ra từ một tiệm vàng ở thị trấn Cầu Quan nên tiến hành mời về làm việc. 

Đặng Thị Lẹ khai nhận trước đó đã mua vàng giả và đón xe đi từ An Giang đến thị trấn Cầu Quan để cầm tại các tiệm vàng. 

Tang vật được thu giữ. 

Đối tượng đã thực hiện trót lọt 3 vụ lừa đảo, gây thiệt hại cho các nạn nhân khoảng 56 triệu đồng.

 Cơ quan Công an thông báo ai là nạn nhân trong các vụ lừa đảo tương tự nhanh chóng liên hệ với Công an huyện Tiểu Cần hoặc Công an nơi gần nhất để cung cấp thêm thông tin sớm được giải quyết.

Đạt Nhân