Chiều 15-4, Trung tá Bùi Quang Tri, Đội trưởng Đội Cảnh sát 113, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đơn vị vừa bàn giao đối tượng Cao Đăng Vũ (38 tuổi, trú tại xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc) cho Công an TP Huế để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của đối tượng này.

Theo Trung tá Tri, mặc dù đã có 6 tiền án về tội trộm cắp tài sản, ra tù vào tháng 10-2017 và chưa được xoá án tích nhưng Vũ vẫn tiếp tục “hành nghề” trộm cắp để kiếm tiền tiêu xài. 

Đối tượng Vũ bị bắt sau khi trộm tài sản của du khách.

Biết quán bar DMZ (phường Phú Hội, TP Huế) thường có đông du khách đến vui chơi giải trí nên tối 13-4, Vũ la cà đến quán này để trộm cắp.

Lúc này Vũ phát hiện chị H. để túi xách ở ghế để chụp ảnh cùng nhóm bạn nên ra lấy trộm túi xách này bên trong có 1 ĐTDĐ Iphone 6Plus, 100USD, hơn 1 triệu đồng và nhiều tài sản, giấy tờ tùy thân khác.

Tang vật vụ trộm do Vũ gây ra.

Nghe tiếng tri hô, lực lượng Cảnh sát 113, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đang trên đường làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo ANTT trước thềm Festival Huế ở gần đó đã đuổi theo Vũ đến đường Nguyễn Tất Thành (thị xã Hương Thủy) và phối hợp với quần chúng nhân dân khống chế, bắt giữ.


Anh Khoa