Sáng 28-7, mạng xã hội facebook lan truyền nhiều hình ảnh về một người phụ nữ bị bắt cùng chiếc xe gắn máy biển kiểm soát 47M7... đột nhập vào nhà dân ở thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đoạn giáp ranh với tỉnh Thừa Thiên- Huế để bắt cóc trẻ em. 

Những hình ảnh này được chia sẻ, lan truyền nhanh chóng khi nhiều người cho rằng đây là đối tượng bắt cóc trẻ em.

Đoạn đường QL1A, đoạn đi qua nhà ông T. ken đặc người do nghi ngờ đối tượng bắt cóc trẻ em.

Tuy nhiên qua trao đổi, ông Hồ Đình Thái, Chủ tịch UBND xã Hải Chánh khẳng định sự việc không đúng hoàn toàn như thông tin trên mạng xã hội đồn thổi. 

Ông Thái cho hay, vào khoảng 9h sáng cùng ngày, có một đối tượng đi xe gắn máy đột nhập vào nhà ông Võ T. (nằm sát đường QL1A thuộc thôn Mỹ Chánh) để trộm cắp tài sản thì bị người nhà phát hiện, hô hoán nên rất đông người dân chạy đến bao vây bắt giữ vì cho rằng người này bắt cóc trẻ em.  

Ngay sau đó, lực lượng Công an xã Hải Chánh và Công an huyện Hải Lăng đã có mặt để làm rõ sự việc.

Nhiều người hiếu kỳ dừng xe chứng kiến vụ việc.

“Khi đối tượng lẻn vào trộm cắp thì trong nhà ông T. có đứa bé 4 tuổi đang nằm ngủ. Sau khi đối tượng bị bắt giữ, nhiều người dân đã dùng ĐTDĐ ghi hình đối tượng cùng chiếc xe gắn máy rồi tung lên mạng với nội dung cho rằng người này thực hiện hành vi bắt cóc trẻ em. Đây là thông tin sai sự thật”, ông Thái khẳng định.

Trước sự việc có nhiều người dân tụ tập tại nhà ông T., lực lượng Công an đã tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu rõ bản chất vụ việc không phải bắt cóc trẻ em như đồn thổi.

Đại tá Trần Đức Triệu, Trưởng Công an huyện Hải Lăng cho biết thêm, hiện đối tượng cùng tang vật đã được đưa về trụ sở Công an huyện để điều tra, làm rõ.

Qua xác minh, Công an huyện Hải Lăng cho biết, đối tượng trên là người đồng tính thuộc một đoàn “pê đê” đến Quảng Trị để biểu diễn nghệ thuật trong thời gian gần đây. 

Hiện Công an huyện Hải Lăng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

A. Khoa