Ngày 27- 3, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Đinh Thị Bảy (47 tuổi, trú tại xã Hoà Nam, huyện Ứng Hoà, Hà Nội) tử hình về tội mua bán trái phép chất ma tuý.

Bảy không có nghề nghiệp ổn định và đã có hai tiền án cùng về tội mua bán trái phép chất ma tuý với tổng hình phạt là 16 năm tù giam. Ra trại tháng 2- 2016, nhưng chỉ 5 tháng sau, chị ta lại quen đường cũ khi tiếp tục tham gia vào đường dây mua bán trái phép chất ma tuý số lượng rất lớn.

Theo bản án sơ thẩm, trong thời gian làm giúp việc cho Nguyễn Thị Hồng (60 tuổi, trú tại thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức, Hà Nội), Bảy được Hồng nhờ tìm mối mua giúp ma tuý về bán và hứa trả công cho Bảy 3 triệu đồng một bánh heroin. 

Hám lợi, Bảy gọi điện cho đối tượng quen biết ngoài xã hội tên là Hạnh (chưa rõ nhân thân và địa chỉ) đặt vấn đề mua bán ma tuý, sau đó đưa máy cho Hạnh trao đổi cụ thể với Hồng về giá cả và thời gian giao nhận hàng.

Bị cáo Đinh Thị Bảy.

Qua điện thoại, Hạnh đồng ý bán cho Hồng giá 170 triệu đồng 1 bánh heroin và hẹn khi nào có hàng sẽ giao cho Bảy. Sáng 16- 7- 2016, Hạnh điện thoại cho Bảy hẹn ra khu vực đường quốc lộ 21B, địa phận phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội để nhận 2 bánh heroin, trọng lượng 707,75 gam.

Trên đường Bảy vận chuyển số ma tuý trên về giao cho Hồng thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt quả tang.

Quá trình điều tra vụ án này, cơ quan điều tra đã nhiều lần triệu tập Hồng để lấy lời khai. Nhưng do Hồng không có mặt ở nơi cư trú nên cơ quan điều tra đã quyết định tách rút tài liệu liên quan đến Hồng và đối tượng Hạnh để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý sau.

Nguyễn Hưng