Sáng 12-5, Công an phường Hương Long, TP Huế (tỉnh Thừa Thiên- Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Én (SN 1967, trú số 14 Lê Quang Quyền, phường Hương Long) về hành vi dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của du khách.

Theo đó, bà Én bị Công an phường Hương Long xử phạt 1,5 triệu đồng theo điểm C, khoản 01, điều 15 của Nghị định 167-NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ; đồng thời buộc phải trả lại 1 triệu đồng mà bà Én đã chiếm đoạt của du khách.

Bà Lê Thị Én, người bán măng cụt cho du khách với giá "cắt cổ" tại Cơ quan công an.

Trước đó, như Báo CAND online thông tin, những ngày cuối tháng 4-2019, mạng xã hội facebook đăng tải nội dung phản ánh một du khách nước ngoài bị người phụ nữ bán hoa quả tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ, phường Hương Long, TP Huế chiếm đoạt tiền sau khi mua hàng. Cụ thể, vị du khách này mua 1kg măng cụt và đưa cho người bán 2 tờ tiền có mệnh giá 500.000 đồng. Tuy nhiên, khi du khách đòi trả lại tiền thừa thì người bán không trả lại và hai bên xảy ra mâu thuẫn. 

Ngay sau đó, Công an TP Huế phối hợp với Công an phường Hương Long tiến hành xác minh sự việc. Qua đó xác định người bán hàng chính là bà Lê Thị Én. Bà Én bán 1,7 kg măng cụt cho một du khách nước ngoài với giá 1 trăm ngàn đồng. Vì không rõ mệnh giá tiền Việt Nam đồng, nên du khách đã đưa 1 triệu đồng thì bà Én nhanh chóng lấy bỏ vào túi. Khi du khách yêu cầu trả lại tiền thừa thì bà Én ra hiệu không có tiền thừa. 

Công an phường Hương Long tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ không nâng giá, ép giá, “chặt chém” du khách. 

Sau khi sự việc xảy ra, bà Én bị lực lượng Công an đưa về trụ sở làm việc và người này đã khai nhận hành vi chiếm đoạt tài sản của du khách nói trên.

Qua sự việc trên, Công an phường Hương Long đã tổ chức họp, yêu cầu 48 hộ kinh doanh, bán hàng rong xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ cam đoan, cam kết không để xảy ra tình trạng nâng giá, ép giá, “chặt chém” du khách mua hàng.


Anh Khoa