Vụ việc xảy ra khoảng 22h13’ngày 30/10 tại số nhà 26 ngõ 26 đường Võ Văn Dũng, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa (Hà Nội). Khi đó nam sinh viên Đại học Giao thông vận tải  tên là Đ.A đứng chờ người bạn ở ngoài cửa, đang dùng điện thoại. Khi nam sinh vừa ngồi xuống chỉ 1 phút thì bị một viên đạn bắn vào mạn sườn bên phải. Tất cả sự việc đều được camera ghi lại.

Vết thương của Đ.A rất nặng, khi vào đến viện mạch đã ngừng đập. Qua quá trình khám nghiệm tử thi kết luận rằng vết đạn bắn từ sườn phải xuyên vào tim gây tử vong.

Hiện trường nơi Đ.A trúng đạn. Ảnh cắt ra từ clip.

Qua tìm hiểu được biết Đ.A (SN 1999), là sinh viên năm thứ 4 trường Đại học GTVT, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Phó Bí thư liên chi Đoàn khoa Đào tạo Quốc tế. Đ.A là sinh viên chăm chỉ, nhiệt tình hòa đồng và có nhiều cống hiến cho hoạt động Đoàn, Hội và câu lạc bộ của khoa. Đ.A vừa được nhà trường trao học bổng vì những thành tích xuất sắc đã đạt được.

Theo gia đình cho biết, trong cuộc sống hàng ngày, Đ.A không có mâu thuẫn với bất kì ai. Chỉ 1 năm nữa Đ.A sẽ lấy được tấm bằng kĩ sư cầu đường.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an phường Ô Chợ Dừa cũng đã phối hợp bảo vệ hiện trường; báo cáo Công an quận Đống Đa và Công an thành phố Hà Nội để tiến hành khám nghiệm. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Song Bình