Theo đó, nghi phạm chủ mưu vụ cưỡng đoạt tài sản người dân là Nguyễn Thị Cẩm H., (24 tuổi, ngụ thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang).

Đối tượng Lê Chí Bảo tại cơ quan Công an.

Bước đầu làm việc với cơ quan chức năng, H thừa nhận do có mối quan hệ cùng gia đình anh D., và chị N., và do biết gia đình anh D., nhút nhát nên H., đã nhờ đối tượng Lê Chí Bảo (20 tuổi, ngụ xã Tân Phú, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) và Trần Thị Cẩm Như (26 tuổi, ngụ xã Long Trung, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) gọi điện thoại đe dọa gia đình anh D., Sau khi lấy được tiền, nghi phạm H., cho 2 đối tượng này 500 ngàn đồng.

Đối tượng Trần Thị Cẩm Như tại cơ quan Công an.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, vào chiều ngày 7-12, nhiều lần đối tượng Bảo gọi điện thoại đến nhà anh Trần Văn D., (33 tuổi, ngụ TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) và cho rằng vợ anh D., là chị Nguyễn Thị Huỳnh N., (32 tuổi) có thiếu nợ 85 triệu đồng và yêu cầu phải trả anh D.,. Lúc này anh D., đề nghị Bảo cho biết họ tên vợ anh là gì thì Bảo chỉ nói biết tên là được rồi. 

Bảo còn đe dọa qua điện thoại, nếu không trả thì sẽ thuê mướn những đối tượng nghiện ngập đến nhà để quậy phá, đồng thời sẽ tạt a xít những người trong gia đình. Bảo yêu cầu anh D., và chị N., đưa 30 triệu đồng thì sẽ êm xuôi tất cả. Anh D., đền nghị thương lượng thì Bảo đồng ý và hẹn ngày sau lấy tiền.

Tang vật được cơ quan chức năng thu giữ.

Trưa 8-12, khi Bảo đang nhận 12 triệu đồng từ anh D. thì bị lực lượng CSHS công an TP Mỹ Tho khống chế bắt giữ cùng tang vật. 

Qua làm việc, 2 đối tượng Lê Chí Bảo và Trần Thị Cẩm Như tích cực hỗ trợ cơ quan CSĐT nên tạm thời được cơ quan chức năng cho gia đình bảo lãnh về với gia đình để chờ củng cố hồ sơ xử lý theo qui định. Đồng thời nghi phạm chủ mưu Nguyễn Thị Cẩm H., cũng được cơ quan chức năng cho gia đình bảo lãnh về do đang có con còn nhỏ.

Hiện vụ việc đang được Công an TP.Mỹ Tho tiếp tục điều tra xử lý theo qui định.

Thành Danh