Thông tin ban đầu, khoảng 13h30 trưa 13-10, tại khu vực tòa nhà CT2C2 - Chung cư VOV, người dân nghe được tiếng nổ lớn như tiếng súng. Sau đó, cư dân phát hiện một phụ nữ bị thương, chảy máu đang ngồi ngay trên lối đi chung giữa các tòa nhà. Người dân cũng phát hiện tại khu vực người phụ nữ bị thương có 2 vỏ đạn.

Anh K., một cư dân sinh sống tại khu chung cư cho biết lúc nghe thấy tiếng nổ, anh cùng nhiều người chạy ra nhìn thấy một người đàn ông đi xe ôtô bỏ chạy gần hiện trường nơi người phụ nữ bị thương. 

Theo một số người dân sống gần khu vực, trước khi nghe thấy tiếng súng nổ, người phụ nữ bị thương  có ngồi ở ghế đá nói chuyện với một người đàn ông, được cho là chồng cũ chị này. Trong lúc nói chuyện hai người xảy ra mâu thuẫn. Ngay sau đó, người đàn ông rút súng bắn 2 phát đạn khiến người phụ nữ bị thương nhẹ ở vai.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhận được tin báo của người dân, Công an phường Mễ Trì và Đội CSHS Công an quận nam Từ Liêm đã khẩn trương có mặt, đồng thời thông báo Phòng CSHS, Công an TP.Hà Nội để phối hợp điều tra. 

Theo một cán bộ điều tra, căn cứ vào dấu vết vỏ đạn tại hiện trường, cảnh sát nghi ngờ đối tượng gây ra vụ việc sử dụng súng tự chế.

Anh Minh