Chiều 20-8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã bắt giữ đối tượng Lê Viết Thịnh (23 tuổi, trú ở phường Thuận Thành, TP Huế) để điều tra làm rõ hành vi giết người.

Trước đó, cha của Thịnh là ông Lê Viết T. (52 tuổi) không may qua đời. Sau khi biết tin bạn mất nên tối 19-8, ông H. N. D. (55 tuổi, trú phường Hoà Khánh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đón xe ra TP Huế để viếng ông T. và đưa tiễn bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.

Căn nhà của ông T., nơi xảy ra sự việc ông D. bị giết hại khi đến viếng đám tang.

Trước khi vào lại TP Đà Nẵng, sáng 20-8, ông D. trở về lại nhà ông T. để thăm hỏi người trong nhà. Trong lúc ngồi chờ thắp cho bạn nén hương thì ông D. bất ngờ bị đối tượng Thịnh cầm dao đi từ nhà bếp xông đến cứa vào cổ. 

Sự việc diễn ra quá nhanh khiến ông D. không kịp phản ứng. Do vết thương nặng, bị mất nhiều máu nên ông D. đã tử vong khi được chuyển đến Bệnh viện cấp cứu.

Người dân ở phường Thuận Thành bàng hoàng khi hay tin vụ án mạng xảy ra tại đám tang.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế, Công an TP Huế đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.

Nhiều hàng xóm sống gần nhà Thịnh cho biết, Thịnh bỏ học từ lâu và từng có thời gian làm thuê cho một cơ sở may vá. Thời gian gần đây Thịnh có dấu hiệu trầm cảm. Trước khi xảy ra sự việc Thịnh từng hành hung một người sống gần nhà.


Anh Khoa