Trong mấy ngày vừa qua, một số người dân thị xã Sầm Sơn đã kéo lên cổng trụ sở UBND tỉnh để khiếu kiện phản đối chủ trương di dời tàu thuyền, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư là Tập đoàn FLC triển khai xây dựng các hạng mục thuộc dự án Du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương.

Việc người dân tụ tập khiếu kiện đông người trước cổng UBND tỉnh gây cản trở hoạt động của cơ quan Nhà nước, ảnh hưởng không tốt đến TTCC, TTATGT và mỹ quan đô thị. Đáng chú ý là có một số đối tượng quá khích đã có hành vi kích động, xô đẩy hàng rào bảo vệ, có lời nói lăng mạ, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ.

Trước tình hình trên, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an thị xã Sầm Sơn và Công an TP Thanh Hóa tăng cường ngay các biện pháp đảm bảo ANTT, trong đó tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu và thực hiện tốt chính sách đền bù di dời để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công dự án.

Thái Thanh