Ngày 10-1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Ngô Tấn Tài (SN 1993, cư trú xã Phú Hưng, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang), Lê Thanh Minh (SN 1996, cư trú phường Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc, An Giang) và Võ Văn Linh (SN 1997, cư trú xã Kiến An, huyện Chợ Mới) về hành vi cố ý gây thương tích.

Đối tượng Tài, Minh và Linh (từ trái sang).

Theo thông tin từ Cơ quan điều tra, trước đó Lê Thanh Minh và Ngô Hiển Đạt (SN 1995, cư trú xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới) cùng nhậu với một số người bạn tại khu vực ấp Phú Thượng 3, xã Kiến An, huyện Chợ Mới, trong đó có Nguyễn Thị Cẩm Vân (SN 1996) là bạn gái của Minh. Trong lúc nhậu Minh thấy Đạt có những lời lẽ chọc ghẹo đối với Vân, nên Minh ghen tuông và nảy sinh ý định tìm cách để đánh Đạt. 

Để thực hiện ý định, Minh chạy về nhà của Linh ở gần đó kể lại sự việc với Linh và rủ Linh tìm cách để đi đánh Đạt thì Linh đồng ý. Linh rủ thêm Tài để đi với mình. 

Khi đến nơi thì Linh và Tài thấy Đạt vẫn còn ngồi nhậu nên đã núp ở một bụi tre gần đó chờ Đạt ra về để chặn đường đánh. 

Một lúc sau, khi Đạt vừa bước ra đường chuẩn bị về thì Linh xông vào dùng tay xô đẩy Đạt. 

Lúc này Tài cầm sợi dây nịt xông vào đánh trúng vào đầu Đạt làm Đạt ngã xuống đất bất tỉnh và được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện với tỉ lệ thương tật là 63%.


N. Túc - T. Lĩnh