Ngày 17/12, Tòa án nhân dân (TAND) TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thiên Mỹ (SN 1983), ngụ quận Sơn Trà, tù chung thân về tội mua bán và tàng trữ trái phép chất ma tuý. 

Theo cáo trạng, Mỹ từng có 2 tiền án về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, ra tù mới được 2 tuần thì tái hoạt động phạm tội. Vào khoảng tháng 5/2020, Mỹ chấp hành xong án phạt 7 năm 6 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý. Nhưng không những không chú tâm làm lại cuộc đời, Mỹ tiếp tục ngựa quen đường cũ.

 Nguyễn Thiên Mỹ tại tòa.

Do có "kinh nghiệm" trong hoạt động mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, ngay sau khi ra tù, Mỹ nhanh chóng bắt liên lạc với các đối tượng cộm cán, có biểu hiện hoạt động phạm tội ma túy trên địa bàn để tái lập đường dây ma túy mới. 

Ngày 16/6, Mỹ vào TP Hồ Chí Minh tìm cách móc nối với 1 đối tượng chưa rõ lai lịch để mua 1.000 viên thuốc lắc và 200g hàng khay ketamine với giá 231 triệu đồng. Vào đêm 17/6, khi xe khách đến ngã ba Huế, TP Đà Nẵng, Mỹ vừa xuống xe thì bị lực lượng Công an bắt quả tang cùng với toàn bộ tang vật.


Hoài Thu