Ngày 23-11, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Sơn La vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Đào Thị Quy, nguyên kế toán Khối Đoàn thể và Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Sốp Cộp để điều tra về hành vi vay nợ nhiều người hơn 55 tỷ đồng nhưng không có khả năng chi trả.

Theo tài liệu ban đầu, bà Quy đã huy động số tiền lớn của một số cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn hai huyện Sông Mã, Sốp Cộp với mức lãi suất cao và không có khả năng thanh toán. Sau khi phát hiện sai phạm, Huyện ủy Sốp Cộp đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Đào Thị Quy để phục vụ công tác điều tra của cơ quan Công an.

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Đào Thị Quy để làm rõ việc vay nợ hơn 55 tỷ đồng nhưng không có khả năng thanh toán. 

Được biết, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Sốp Cộp đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với bà Đào Thị Quy. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Sơn La điều tra, làm rõ.

Hiếu Quỳnh