Chiều 13-12, Công an thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, vào tối ngày 9-12, tại phường Hương Long, TP Huế, do mâu thuẫn trong việc đòi nợ tiền nên nhóm của Nguyễn Thắng Hùng (SN 1984, trú tại phường Hương Long, TP Huế) cùng 4 đối tượng, gồm:  Võ Văn Nam, Nguyễn Thắng Hải, Phạm Minh Bản và Nguyễn Phi Thường đã xảy ra xô xát, ẩu đả với nhóm của Phan Tấn Ngương (SN 1984, cùng trú tại phường Hương Long, TP Huế) cùng 3 đối tượng khác.

Nguyễn Thắng Hùng tại Cơ quan công an.
Công an thị xã Hương Trà lấy lời khai các đối tượng trong nhóm của Hùng.

Khi nhóm của Ngương bỏ chạy, để lại 2 xe máy thì bị nhóm của Hùng đập phá xe hư hỏng. Sau đó, nhóm của Hùng tiếp tục mang theo dao, rựa, gậy, đùi gỗ truy tìm đánh nhóm của Ngương. 

Phát hiện Ngương cùng 3 người trong nhóm đi trên xe taxi BKS 75A-164.37 đến địa bàn thị xã Hương Trà, nhóm của Nguyễn Thắng Hùng đã chặn xe và dùng rựa, dao đánh chém làm 2 người trong nhóm của Ngương bị thương tích nặng; xe taxi cũng bị các đối tượng phá hư hỏng.

Số hung khí nhóm Hùng dùng để chém người được Cơ quan công an thu giữ.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hương Trà đang tạm giữ 5 đối tượng trong nhóm của Hùng để điều tra, xử lý về hành vi cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản; đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.


Anh Khoa