Theo Cơ quan điều tra, Trịnh Thị Thi Hậu là nhân viên tiếp thị của một hãng bia trên địa bàn (trú tại nhà số 1, tầng 13, khu C thuộc chung cư Hoàng Anh Gia Lai, số 33 đường Nguyễn Công Trứ, phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột) có mối quan hệ “tình cảm” yêu đương với Nguyễn Văn Hoàng Anh (Sn 1993, trú tại phường Tân Lập).

 Tối ngày 17-2-2019, sau khi Hậu cùng nhóm bạn tổ chức ăn nhậu, liền rủ nhau đi hát karaoke. Trong lúc mọi người đang hát karaoke thì có xảy ra mâu thuẫn chuyện chê nhau hát hay, hát dở. Thấy vậy, Hoàng Anh kéo chị V.T. (một người bạn trong nhóm) sang phòng bên cạnh rồi xô chị T. ngã xuống ghế và đóng cửa phòng ra ngoài. Lúc này, chị T. vừa mở cửa bỏ chạy ra ngoài thì gặp Hậu. Thấy vậy, Hậu lớn tiếng: “hai đứa bây làm gì vậy” thì bị Hoàng Anh chửi bới, bẻ tay Hậu nhưng không gây thương tích gì. Từ đó, giữa Hoàng Anh và Hậu xảy ra mâu thuẫn.

Bị can Hậu tại cơ quan điều tra

Đến khoảng 22h khuya cùng ngày, khi về đến chung cư, Hậu gọi điện cho Hoàng Anh và trách mắng: “Tại sao em đối xử với chị như vậy?”. Thấy “bạn gái” gọi điện trách móc, Hoàng Anh liền đưa chị T. đến chung cư để xin lỗi nhưng khi đến nơi, chỉ một mình Hoàng Anh vào gặp Hậu.

Vừa vào nhà nói chuyện được một lúc thì giữa hai người tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Vẫn còn bực tức chuyện ở quán karaoke, Hậu vớ lấy con dao gọt hoa quả đâm 1 nhát trúng bụng Hoàng Anh khiến nạn nhân gục xuống nền nhà. Thấy vậy, Hậu vội gọi điện cho bảo vệ đưa Hoàng Anh đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong sau đó.

Đến 0h rạng sáng 18-2, Hậu đến Công an TP Buôn Ma Thuột đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

 Cơ quan điều tra xác định, nguyên nhân tử vong của nạn nhân Hoàng Anh là do vết thương thấu bụng gây nên thủng ruột non, thủng mạc treo ruột và rách tĩnh mạch chủ bụng.


Văn Thành