Theo Cơ quan điều tra, Võ Hoài Thiện có quen biết với anh Trần Anh Tuấn (38 tuổi, trú tại quận 9, TP Hồ Chí Minh, làm nghề chạy xe thuê) nên Thiện đã nhiều lần thuê anh Tuấn chở đi công việc.

Trưa ngày 15/7/2019, Thiện điện thoại cho anh Tuấn thuê chở mình lên TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để giải quyết công việc. Nhận được điện thoại, anh Tuấn điều khiển ô tô mang BKS 51G-517.57 đến nhà chở Thiện lên TP Buôn Ma Thuột với giả thoả thuận 2,4 triệu đồng.

Đối tượng Thiện được di lý về Công an TP Buôn Ma Thuột để tiếp tục điều tra, làm rõ

Đến khoảng 20h tối cùng ngày, cả hai lên đến TP Buôn Ma Thuột và thuê một nhà nghỉ để nghỉ ngơi. Tại đây, Thiện nói với anh Tuấn cho mình mượn xe đi giải quyết công việc riêng. Vì trước đó đã nhiều lần chở Thiện đi công việc nên anh Tuấn không ngần ngại giao chìa khóa cho Thiện.  

Do trước đó, có ý định chiếm đoạt chiếc xe của anh Tuấn nên thông qua mạng xã hội Facebook, Thiện đã nhờ người làm giả giấy chứng nhận đăng ký chiếc xe ô tô trên đứng tên mẹ của Thiện. Sau khi lấy được xe, Thiện đã mang xe đến một tiệm cầm đồ ở phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột để cầm cố. Tại đây, Thiện nói chiếc xe trên do mẹ Thiện cho nhưng chưa sang tên. Vì có các giấy tờ hợp pháp liên quan như thẻ căn cước, sổ hộ khẩu nên chủ cầm đồ đã cầm cố cho Thiện với số tiền 200 triệu đồng.

Đối tượng Thiện tại Cơ quan điều tra

Sau khi mang chiếc xe đi cầm cố, Thiện tắt điện thoại và bỏ trốn. Đến ngày hôm sau, không liên lạc được với Thiện nên anh Tuấn đã đến Công an TP Buôn Ma Thuột trình báo vụ việc. 

Sau hơn 1 năm trốn truy nã ở TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, Thiện đã bị một Tổ công tác của Đội Điều tra Tổng và Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột bắt. 

Văn Thành