Cụ thể vào sáng 29 – 4, qua công tác trinh sát, lực lượng Công an phát hiện tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long 2 đối tượng bán đỗ ngự cho khách du lịch với giá “cắt cổ”, băng cách giới thiệu công dụng của sản phẩm này như thần dược chữa được bách bệnh. 

Tang vật đỗ ngự được cơ quan Công an thu giữ

Khi khách du lịch tin theo các đối tượng này đã đẩy giá từ 100 nghìn đồng lên thành 2 triệu đồng/1 kg. 

Cùng với đó, các đối tượng này đã rao bán 2 túi mã tiền với giá 1,5 triệu đồng, trong khi giá trị thật chỉ vài chục nghìn đồng…

Tại cơ quan Công an các đối tượng trên đã khai nhận hành vi lừa đảo của mình. Hiện cơ quan Công an đang tạm giữ 2 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo, đồng thời phối hợp cùng cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường các biện pháp ngăn chặn, xử lý những trường hợp chặt chém, lừa đảo khách du lịch.

Cùng với đó, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh cũng khuyến cáo khách du lịch hãy đến những điểm mua sắm uy tín, đạt chuẩn đã được công bố. Khi phát hiện hành vi gian dối chủ động gọi đến số đường dây nóng để được hỗ trợ, giúp đỡ của các lực lượng chức năng.

Số điện thoại đường dây nóng được đặt tại các khu vực công cộng, nơi tập trung du khách đến tham quan, vãn cảnh là: 0233 6282282 – 0913265009.

V. Huy