Chiều 31-12, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ tống đạt quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Bảo Trâm (24 tuổi, ngụ ấp 5, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ), về hành vi quảng cáo bán hàng trên mạng Internet nhưng không có hàng, nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Trâm.

Theo điều tra, Trâm sử dụng nhiều tài khoản khác nhau trên mạng xã hội facebook để đăng thông tin mua bán trực tuyến các mặt hàng, như: quần áo, giày dép, túi xách, mỹ phẩm… Khi khách hàng có nhu cầu mua hàng phải đặt cọc trước với số tiền từ 80% – 100% giá trị món hàng và chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng do Trâm mở.

Sau đó, Trâm hẹn khách hàng trong vòng 15 ngày sẽ giao hàng, nhưng sự thật thị không có hàng để giao cho khách. Khi khách hàng đòi lại tiền, thì Trâm viện ra nhiều lý do, như: bị tai nạn giao thông, bị bệnh nặng và làm giả các giấy tờ chuyển tiền của ngân hàng rồi chụp hình gửi cho khách.

Với thủ đoạn trên Trần Bảo Trâm đã lừa gạt khoảng 200 bị hại, chiếm đoạt với số tiền gần 300 triệu đồng để tiêu xài cá nhân… Vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ điều tra, mở rộng.

Văn Đức