Ngày 24-9, Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng cho biết: Kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi tại khu vực xảy ra vụ thảm án khiến 2 vợ chồng tử vong tại địa bàn thôn Quan Nam 1, xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) đã được bước đầu làm rõ. 

Nguyên nhân cái chết của vợ chồng bà Huỳnh Thị Kim T. (33 tuổi) và ông Trần Ngọc H. (39 tuổi) là do mâu thuẫn gia đình. Ông H. chính là người dùng búa đánh chết vợ , sau đó treo cổ tự tử.

Trước đó, vào khoảng 12h trưa ngày 22-9, em Trần Ngọc  V. (học sinh lớp 8, con trai của vợ chồng ông H và bà T) trở về nhà tại thôn Quan Nam 1 thì không thấy người mẹ ở đâu, mặc dù lúc này nhà đang mở cửa. 

Hiện trường vụ án mạng.

V. chạy quanh nhà để tìm mẹ nhưng không thấy đâu. Đến khoảng 12h15’, khi em V. đi bộ ra phía sau, cách nhà khoảng 70m thì hoảng hốt phát hiện  mẹ ruột là bà Kim T. nằm chết bên vũng máu, cạnh đó là chiếc búa nhổ đinh đang dính đầy máu. 

Chưa dừng lại ở đó, em V. quay nhìn sang cạnh đó thì phát hiện cha ruột là ông Ngọc H. đã tử vong trong tư thế treo cổ trên cây keo lá tràm. Quá hoảng loạn và lo sợ trước sự việc trên, em V. đã la hét và chạy đi kêu cứu những người dân sống gần đó đến. 

Nhận được tin báo, Công an xã Hòa Liên đã tập trung lực lượng đến khu vực trên để bảo vệ hiện trường.

Đến khoảng 16h30 chiều cùng ngày, sau quá trình khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi, thi thể ông H. đã được đưa về nhà xác. 

Riêng thi thể bà T. được lực lượng chức năng đưa về nhà riêng để làm lễ mai táng. Qua khám nghiệm hiện trường và tử thi, Công an huyện Hoà Vang cho biết, nguyên nhân ban đầu dẫn đến thảm án trên là do ông H. dùng búa đập vào người bà T. khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Người chồng sau khi gây án đã treo cổ tự tử. 

Theo người nhà của nạn nhân, ông H. đã bỏ nhà đi cách đây 1 năm do làm ăn thua lỗ, nợ nần. 

Hai ngày trước khi xảy ra thảm án, ông H. trở lại nhà thăm nhà và có xảy ra cãi cọ với vợ, cho đến trưa 22-9 thì xảy ra thảm án khiến người dân bàng hoàng.

Hoài Thu