Một thời gian sau, Hương không nhảy đôi cùng Quyền nữa mà nhảy cùng thanh niên khác. Níu kéo bạn nhảy bất thành, Quyền nhờ bạn trai “dằn mặt” bạn nhảy trên mạng của Hương và hậu quả là án mạng đau lòng đã xảy ra. Ngày 16-8, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử vụ án này.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, đầu năm 2018, Hương thôi nhảy ghép đôi với Quyền và chuyển sang ghép đôi nhảy Audition với Lê Tuấn Anh (24 tuổi, quê Hưng Yên). Biết chuyện, Quyền nhiều lần nhắn tin yêu cầu Hương hủy ghép đôi nhảy với Tuấn Anh để quay lại nhảy ghép đôi với mình, nhưng Hương không đồng ý.

Thấy yêu cầu của mình bị từ chối, Quyền nhắn tin chửi Tuấn Anh trên game Audition. Sau đó, Quyền hẹn anh này đến một quán game ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) để giải quyết mâu thuẫn.

Ba bị cáo: Đào, Quyền và Hoàng tại phiên xử.

Ngày 20-2-2018, Quyền gọi điện cho bạn là Đào Đức Đô (22 tuổi, trú tại xã Bình Nguyên, huyện Kiến Xương, Thái Bình) nói về mâu thuẫn giữa mình và Tuấn Anh. Sau đó, Quyền rủ Đô lên Hà Nội để cùng mình tới gặp anh Tuấn Anh.

Sáng 21-2-2018, Đô bắt xe khách từ Thái Bình lên Hà Nội gặp Quyền rồi cùng nhau đến quán game đã hẹn gặp Tuấn Anh. Tại đây, cả hai gặp Hương đang ngồi chơi game. Thấy Quyền và Đô đi vào, Hương đứng dậy ra về nhưng bị Quyền giữ lại.

Sợ bị đánh, Hương gọi điện cho người quen là Nguyễn Hữu Thành (26 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) nhằm mục đích để Quyền và Đô không dám đánh mình. Sau khi nhận điện thoại của Hương, Thành đã tới “giải cứu” người đẹp.

Đến quán game, Thành không đưa Hương về ngay mà ngồi lại quán chơi tiếp. Thấy vậy, Quyền và Đô đứng dậy ra khỏi quán. Khi đi qua chỗ Hương và Thành, Đô bị Thành chửi và bảo: “Quay lại đây tao bảo”, nhưng Đô và Quyền vẫn ra khỏi quán.

Nhưng do bực tức vì bị Thành chửi nên Đô nói với Quyền “Tao phải xiên thằng này, mày đi ra mua cho tao con dao”. Dứt lời, Đô đưa cho Quyền tiền để đi mua dao. Sau đó, Đô gọi điện cho bạn là Nguyễn Hữu Hoàng (20 tuổi, trú tại xã Trường Thịnh, huyện Ứng Hoà, Hà Nội) đang trọ ở quận Nam Từ Liêm tới hỗ trợ mình.

Theo sự phân công của Đô, Hoàng điều khiển xe máy chở Đô ngồi phía sau để anh ta cầm dao đâm Thành. Khi Đô đâm xong, Hoàng sẽ chở anh ta chạy. Đến nơi, Nhóm Đô thấy Hương, Thành, Tuấn Anh đang ngồi uống trà đá. Thấy vậy, Đô lấy điện thoại gọi hẹn Hương ra địa điểm trước cổng Khu đô thị Mỹ Đình- Mễ Trì cách đó một đoạn để nói chuyện.

Kết thúc cuộc gọi, Đô và Hoàng ra đó trước. Đến nơi Hoàng dừng xe, mở cốp lấy dao ra thì cũng là lúc nhóm Hương tới. Gặp nhau, Đô bảo Hương là anh ta thay mặt Quyền để giải quyết mâu thuẫn với anh Tuấn Anh. Nhưng Hương yêu cầu Đô phải gọi điện thoại cho Quyền tới để nói chuyện. Trong lúc đợi Quyền đến, Đô bị Thành chửi và đánh vào mặt.

Bị Thành đánh, Đô lấy dao đâm vào ngực người Thành khiến nạn nhân ngã xuống đường. Biết rõ nạn nhân đã nguy hiểm đến tính mạng nhưng Đô vẫn đâm tiếp vào đùi Thành. Gây án xong, Đô được Hoàng chở máy bỏ chạy.


Nguyễn Hưng