Ngày 24-5, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Công an các huyện: Khoái Châu, Tiên Lữ và TP Hưng Yên bất ngờ đồng loạt bắt, khám xét 10 tụ điểm trong đường dây tổ chức đánh bạc do Lê Quang Vinh, (31 tuổi), trú tại phương Hiến Nam, TP Hưng Yên cầm đầu. 

Tại hiện trường các tụ điểm, Cơ quan CSĐT đã bắt giữ 14 đối tượng tham gia đánh bạc, thu giữ gần 400 triệu tiền mặt, 2 xe ô tô, 15 điện thoại di động, nhiều máy vi tính và nhiều tài liệu liên quan đến việc các độ bóng đá.

Tang vật bị Công an thu giữ tại các tụ điểm và nhà đối tượng Vinh
Các đối tượng trong vụ án

Tại cơ quan điều tra, Lê Quang Vinh khai nhận bản thân là người cầm đầu đường dây. Dưới Vinh còn có 3 “đệ tử ruột” giúp Vinh thu tiền, thanh toán từ các chân rết trên toàn tỉnh. Các đối tượng sử dụng các mạng xã hội như: Zalo, Facebook, tin nhắn điện thoại để chuyển số lô, đề vào các thời điểm đã được ấn định trong ngày. 

Ngoài ra, Vinh còn sử dụng các trang mạng bóng đá, website nước ngoài giao cho các đại lý cấp dưới. Từ đây, các đại lý sẽ trao quyền truy cập các trang mạng này tới người chơi để các con bạc tham gia cá độ các trận bóng tại nhiều giải bóng trong khu vực và quốc tế vói tổng số tiền giao dịch lên tới trên 120 tỷ đồng. 

Đối tượng cầm đầu Lê Quang Vinh tại cơ quan điều tra

Trước đó, khoảng 18h ngày 11-5, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Công an huyện Văn Lâm (Hưng Yên) và chính quyền địa phương thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm đồng loạt tiến hành kiểm tra và bắt quả tang nhiều tụ điểm đánh bạc với hình thức tương tự trên địa bàn thị trấn Như Quỳnh. Cơ quan chức năng đã thu giữ 460 triệu đồng tiền mặt được các con bạc sử dụng để ghi lô, đề và nhiều bảng đề với tổng số tiền gần 500 triệu đồng ghi trong bảng.

Vũ Linh