Trước đó, từ những nguồn tin của người dân cũng như trong quá trình tuần tra giám sát trên địa bàn, ngày 29-6, trong lúc các trinh sát của Đồn Biên phòng Long Hòa tuần tra đã phát hiện và tạm giữ 3 tàu có dấu hiệu khai thác cát lậu tại vùng biển Cần Giờ.

Đến 4h30 ngày 30-6, tổ công tác của Đồn biên phòng Long Hòa, thuộc biên phòng TP Hồ Chí Minh đã tiến hành tuần tra tại khu vực ngã ba kênh Nước Mặn, thuộc vùng biển TP Hồ Chí Minh thì phát hiện 8 tàu, sà lan có nhiều biểu hiện nghi vấn về khai thác, chở cát lậu.

Các sà lan vận chuyển cát bị thu giữ.

Qua kiểm tra, các chủ phương tiện trên đều không xuất trình giấy tờ liên quan đến số cát đang có trên tàu và sà lan của mình. Tổ công tác đã yêu cầu đưa các phương tiện và tang vật liên quan về neo đậu Trạm kiểm soát Lý Nhơn để tiếp tục xác minh làm rõ.

Liên tiếp trong những ngày qua, đồn biên phòng Long Hòa, thuộc Biên phòng TP.Hồ Chí Minh đã phát hiện, bắt giữ nhiều tàu và sà lan có dấu hiệu khai thác, vận chuyển cát trái phép. Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ các phương tiện, đồng thời làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan.

P. Linh (clip)