Ngày 19-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đang tạm giữ hình sự Vi Ngọc Doan, (30 tuổi), trú tại số 5/26 đường Bà Triệu, phường Đông Kinh, TP Lạng Sơn để điều tra, làm rõ về hành vi cướp tài sản. Đối tượng này đã dùng súng khống chế, uy hiếp tài xế cướp taxi rồi bỏ chạy vào chiều 18/7.

Sự việc xảy ra vào khoảng 18h ngày 18-7, tại khu vực tượng đài Hoàng Văn Thụ (đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn). Theo thông tin từ một số người dân chứng kiến sự việc, vào thời điểm trên, người dân hốt hoảng khi thấy một người đàn ông tay cầm khẩu súng, vừa đi vừa kẹp cổ một bé trai khoảng 10 tuổi đi dọc đường Hùng Vương (TP Lạng Sơn).

Đối tượng Vi Ngọc Doan và tang vật thu giữ.

Đến cuối đường Hùng Vương, đối tượng này bất ngờ bỏ đứa trẻ ra rồi dùng khẩu súng mang theo khống chế tài xế chiếc taxi BKS 20A-16917 đang đỗ gần đó, yêu cầu lái đi. Sau khi đi được một đoạn thì đối tượng đổi ý, yêu cầu tài xế để mình tự lái, lợi dụng lúc này tài xế taxi đã mở cửa xe, hô hoán và kịp thời trốn thoát.

Nhận được tin báo, tổ công tác Phòng CSHS Công an tỉnh Lạng Sơn đang làm nhiệm vụ tại khu vực đường Hùng Vương đã nhanh chóng triển khai lực lượng tổ chức truy bắt.

Phát hiện bị lực lượng công an truy đuổi, đối tượng đã ngoan cố điều khiển chiếc xe bỏ chạy. Đến khoảng 18h30 khi xe chạy đến khu vực đường Văn Vỉ, phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn thì đối tượng đã bị lực lượng Công an áp sát, bắt giữ.

Tại cơ quan công an, danh tính của đối tượng được làm rõ là Vi Ngọc Doan, cơ quan điều tra cũng làm rõ, cháu trai đi cùng Doan chính là con trai của y, thực chất đây không phải là vụ khống chế, bắt cóc. Còn khẩu súng được đối tượng sử dụng để khống chế tài xế taxi là súng giả. Lúc bị bắt giữ, Doan vẫn đang có biểu hiện bị “ ngáo đá”.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tâm Phạm – Thái Dũng