Ngày 23- 10, TAND tỉnh Nghệ An cho biết, hôm qua ( 22-10 ) vừa xét xử bị cáo Lô Văn Viên ( SN 1939, trú tại xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) can tội "Giết người".

Theo hồ sơ, ngày 9- 6, Lô Văn Viên đi cúng vía cho 1 gia đình trong xã Hữu Kiệm. Đến 21h cùng ngày, sau khi cơm no rượu say Viên về nhà mình thì gặp người con trai, anh Lô Văn V. ( SN 1972) đang ở nhà mình.

Bị cáo Viên tại tòa

Hai cha con cãi nhau về ăn uống.  Bị con mạt sát, không kìm chế ông Viên đã vào nhà lấy 1 con dao ra để chém anh V. Thấy vậy, anh V. xông đến bóp cổ rồi xô bố ngã xuống nền nhà. Ông Viên đạp ngã con trai rồi dùng dao chém nhiều nhát vào người.

Nghe tiếng kêu cứu, dân bản đã chạy đến đưa nạn nhân đi cấp cứu, nhưng anh V đã không qua khỏi, vì suy tuần hoàn, suy hô hấp, vỡ xương sọ...

Nghe tin con trai đã tử vong, ông Viên đã trốn vào rừng nhưng ngày 10- 6 đã đến công an đầu thú.

Tại phiên tòa ngày 22-10, bị cáo Lô Văn Viên đã thừa nhận mọi hành vi của mình là sai phạm về pháp luật, sai phạm về đạo lý, đã cướp đi sinh mạng của người con trai chưa có vợ.

HĐXX đã nhận định, hành vi của bị cáo là côn đồ, đã dùng dao chém nhiều nhát vào chính con trai mình dẫn đến tử vong. Nhưng HĐXX cùng đã áp dụng các tình tiết giảm nhẹ cho ông Viên, tuổi cao, có tham gia kháng chiến, thanh khẩn khai báo.

Cuối cùng tòa tuyên án Lô Văn Viên phải chịu mức án 5 năm tù. Về phần dân sự do phía bị hại không yêu cầu nên tòa không xem xét.

H.Hồng