Trước đó, ngày 11-4, trên trang mạng Facebook của diễn đàn Otofun Nghệ An có đăng video dài gần 1 phút, xuất hiện trong video là 3 nam thanh niên điều khiển xe mô tô, chở theo 3 cô gái, tất cả đều không đội mũ bảo hiểm lưu thông trên quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Nghi Liên, TP Vinh, Nghệ An.

Một trong 3 chiếc xe xuất hiện trong video trên Facebook và ảnh xe mô tô dàn hàng ngang (cắt từ clip trên Facebook).

Điều đáng lên án là nhóm thanh niên điều khiển xe mô tô dàn hàng ngang, cản trở các phương tiện khác tham gia giao thông trên quốc lộ 1A, điều này  gây nguy hiểm cho chính họ và những người khác tham gia giao thông.

Sau khi tiếp nhận được thông tin, Đội CSGT-Công an TP Vinh đã tích cực xác minh, làm rõ, triệu tập được 2 trong 3 thanh niên điều khiển xe mô tô trong video nói trên. Theo đó, Lưu Văn Lâm (19 tuổi, chưa có giấy phép lái xe mô tô), trực tiếp điều khiển xe máy 37-B2-676.08; còn Lưu Văn Độ (29 tuổi), điều khiển xe máy Air Blade, biển số 38D1-191.15; còn lại một đối tượng nữa CATP Vinh đang xác minh, làm rõ.

Lưu Văn Độ và Lưu Văn Lâm tại Đội CSGT – CATP Vinh.

Tại Công an TP Vinh, 2 thanh niên cho biết thời điểm xuất hiện video trên Facebook là lúc cả nhóm đang trên đường đi đón dâu.

 Trung tá Nguyễn Duy Hà - Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Vinh cho biết sẽ xử phạt hành chính các đối tượng trên với các lỗi không đội mũ bảo hiểm, không có bằng lái xe mô tô, dàn hàng ngang khi tham gia giao thông theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, đồng thời yêu cầu các đối tượng tự viết bản tường trình, bản kiểm điểm và bản cam kết không tái phạm, không vi phạm ATGT.

Xuân Bắc – Đức Vũ