Chiều 16-3, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương), cho biết: Đã đột kích quán karaoke RuBy (tọa lạc đường ĐT743, KP Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An) và bắt giữ nhiều nhân viên liên quan đến đường dây mua bán trái phép chất ma túy.

Đối tượng Cường (ảnh do cơ quan Công an cung cấp)

Theo cơ quan Công an: Sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất, trinh sát phát hiện lượng khách vào quán karaoke RuBy đông hơn bình thường, đa số là lứa tuổi thanh niên và thường ca hát xuyên đêm. Rời quán, họ có dấu hiệu mệt mỏi nghi vấn sử dụng ma túy. Nhận định rằng, trong quán karaoke RuBy có khách sử dụng ma túy nên lãnh đạo Công an thị xã Dĩ An đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ tổ chức đeo bám.

Quá trình theo dõi, trinh sát biết được các nhân viên phục vụ của quán karaoke RuBy chính là những đối tượng nằm trong đường dây cung cấp ma tuý cho khách nên đã báo cáo cấp trên để xác lập chuyên án triệt phá. 

Lúc 23h đêm 11-3, hàng chục cán bộ, chiến sĩ đã được bố trí “ém quân” ở trong quán karaoke RuBy đồng loạt xuất kích, kiểm tra 2 phòng 402 và 304 (tổng cộng 6 khách và các tiếp viên nữ) hát karaoke có dấu hiệu vừa sử dụng ma tuý.

Tiến hành kiểm tra tại chỗ, lực lượng Công an phát hiện trên bàn và trong người của khách hát có 2 gói ma tuý dạng đá. Khai thác nhanh, nhóm khách này khai nhận đã mua số ma tuý trên từ nhân viên của quán và sử dụng. 

Ngay sau đó, Công an thị xã Dĩ An bắt giữ 5 nhân viên nam gồm: Nguyễn Mạnh Cường (24 tuổi, ngụ xã Hóa An, TP Biên Hòa, Đồng Nai), Nguyễn Thanh Tuấn (27 tuổi, quê Hà Nam), Nguyễn Trung Hiếu (26 tuổi, ngụ xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), Đặng Quốc Huy (20 tuổi) và Võ Nguyên Giáp (24 tuổi, cùng quê Đắk Lắk).

Tại cơ quan điều tra, nhóm nhân viên khai nhận, Cường cầm đầu trong đường dây cung cấp ma túy cho khách đến hát tại quán. Hàng ngày, Cường cùng nhóm nhân viên đến khu vực ngã tư An Sương (quận 12, TP Hồ Chí Minh) để mua ma túy rồi đem về chia nhỏ, bán cho khách với giá 1,3 triệu đồng/gói ma túy nhỏ, 300.000 đồng/viên thuốc lắc. Ngoài ra, Công an thị xã Dĩ An cũng xử phạt hành chính đối với 6 nữ nhân viên phục vụ của quán, vì có kết quả dương tính với chất ma túy.

Đ.Mừng-H.M