Sáng 10-10, Đại tá Hoàng Loang, Trưởng Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên- Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Hoài Lộc (26 tuổi, trú tại phường Phú Cát, TP Huế) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Không có nghề nghiệp ổn định, lại cần tiền tiêu xài nên Lộc nghĩ ra thủ đoạn mượn ôtô cá nhân của một số người quen biết, sau đó làm giả giấy tờ mua bán xe để mang cầm cố hoặc bán xe cho người khác. Nhận được tin báo của các bị hại, qua điều tra, Công an TP Huế làm rõ, chỉ trong thời gian ngắn, Lộc đã thực hiện 2 vụ lừa đảo bằng cách mượn xe ôtô, qua đó chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Công an TP Huế đọc lệnh bắt tạm giam Lê Hoài Lộc.

Cụ thể, ngày 28-6-2018, Lộc hợp đồng thuê xe ôtô hiệu Huyndai Accent BKS: 75A-056.20 của chị Mai Thị Quỳnh Chi (27 tuổi, trú ở phường Phú Cát, TP Huế) với giá 10 triệu đồng/tháng. Đến ngày 3-7, Lộc làm giả giấy tờ với nội dung chị Chi đã bán chiếc “xế hộp” trên cho mình, sau đó mang xe cầm cố với giá 130 triệu đồng.        

Trong thời gian này, với thủ đoạn tương tự, Lộc mượn ôtô Mazda 3 BKS: 75A-107.52 của anh Nguyễn Thái Huy (23 tuổi, trú phường Thuận Thành, TP Huế), sau đó làm giả giấy tờ mua bán rồi bán lại cho một người chưa rõ lai lịch ở tỉnh Nghệ An để chiếm đoạt 445 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc này, hiện Công an TP Huế đã thu hồi ôtô BKS: 75A-056.20 trả lại cho bị hại, đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ điều tra mở rộng vụ án.


Anh Khoa