Lộc khai nhận, “nghề chính” của Lộc là kinh doanh, cung cấp sỉ và lẻ cá cảnh tại TP Hội An (Quảng Nam) và cả TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, khi có được nhiều mối cung cấp cho khách hàng thì Lộc lại cho rằng nghề cá cảnh không nhanh giàu, khả quan bằng đầu cơ bất động sản, nên Lộc liền tham gia đội “cò đất”. 

Vũ Quý Lộc tại cơ quan điều tra.

Nhưng không như Lộc nghĩ, trong cơn bão thất thường của bất động sản tại TP Đà Nẵng và Quảng Nam, không chỉ mất cả vốn lẫn lãi mà còn phải dính vào các vụ kiện tụng khiến Lộc kiệt quệ. Chỉ thời gian ngắn sau đó, Lộc trở lại với nghề cũ cá cảnh nhưng điều đáng nói là không chỉ ship cá, Lộc kiêm luôn ship cần sa cho nhiều đối tượng có nhu cầu tại TP Đà Nẵng để kiếm tiền chênh lệch.

Vào đêm ngày 25-8, Lộc điều khiển xe máy ra bờ sông Hàn (TP Đà Nẵng),  và nhận được điện thoại của một con nghiện hỏi mua 2 gói cần sa giá 800 nghìn đồng địa điểm ship hàng là khu vực phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Khi đến điểm hẹn, đang giao hàng thì Lộc bị Đội Cảnh sát Ma túy, Công an quận Ngũ Hành Sơn bắt quả tang.

 Qua kiểm tra, Công an thu giữ tổng cộng 4 gói nilon bên trong chứa ma túy dạng cần sa. Cùng đêm, Công an khám xét khẩn cấp nhà riêng của Lộc tại TP Hội An, lực lượng chức năng còn phát hiện 45 gói nilon chứa cần sa.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan Công an Ngũ Hành Sơn tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật.


Hoài Thu