Nhận định vụ án còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ, sáng nay, 14-4, sau một buổi xét xử căng thẳng, TAND TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định trả hồ sơ cho VKS để điều tra bổ sung vụ án Lê Thị Liên (33 tuổi ngụ tỉnh Khánh Hòa) bị truy tố về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, năm 2009, Lê Thị Liên lấy tên giả là Sam đến xin làm việc tại tiệm uốn tóc Hằng Nga, phường 13, quận 11 do bà Lý Phụng Sang làm chủ.

Bị cáo Liên trong giờ nghị án.

Quá trình làm việc tại đây, Liên nảy sinh tình cảm và có quan hệ đồng tính với chị Nguyễn Thị Phượng là thợ chính của tiệm này. Giữa năm 2012, bạn bè và gia đình chị Phượng phát hiện mối quan hệ này nên ra sức ngăn cấm.

Sau khi bị bị chủ tiệm uốn tóc cho nghỉ việc, Liên và Phượng đã nhiều lần thuê khách sạn trên đường Huyền Trân Công Chúa, phường 13, quận 11 để gặp gỡ nhau. Khoảng 20h ngày 20-8-2013, Liên gọi điện thoại đến khách sạn này đặt phòng.

Vài phút sau, Phượng tới trước ngồi ở quầy lễ tân chờ Liên. Khi Liên tới đưa giấy chứng minh nhân dân cho lễ tân ghi vào sổ lưu trú rồi cùng Phượng lên phòng.

Đến khoảng 14h ngày hôm sau, không thấy Liên xuống trả phòng như mọi lần nên nhân viên lễ tân lên gọi cửa thì không nghe ai trả lời, chỉ nghe có tiếng tivi đang bật.

Thấy vậy, người này liền lấy chìa khóa dự phòng ra mở cửa thì thấy Phượng nằm chết trên giường trên người có nhiều vết thương, còn Liên bỏ đi đâu không rõ.

Theo kết quả giám định pháp y, nguyên nhân tử vong của chị Phượng là do sốc mất máu cấp do vết thương đâm cắt đứt động mạch cổ và thủng gan.

Tại công văn của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP Hồ Chí Minh giải thích, nạn nhân Phượng không có khả năng tự gây ra tất cả các vết thương trên cơ thể mình.

Qua truy xét, đến ngày 31-12-2014, Liên bị Công an bắt giữ. Quá trình điều tra và tại tòa, Liên không thừa nhận hành vi phạm tội, không thừa nhận nhân thân, lai lịch, các mối quan hệ với nạn nhân Nguyễn Thị Phượng, kể cả những người quen biết, gia đình ruột thịt của mình.

Liên chỉ khai tên mình là Kimmora- con nuôi người Hàn Quốc. Tuy nhiên, khi cho người thân trong gia đình của Liên và những người quen biết nhận dạng, những người này đều xác nhận Kimmora chính là Liên.

Kết luận giám định tâm thần cho thấy, Liên giả bệnh có chủ ý.

A.Huy