Vụ việc xảy ra vào chiều qua (3-11), tại chi nhánh ngân hàng nằm trên đường 3-2 thuộc phường Hưng Lợi (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Thời điểm trên, nam thanh niên chạy xe máy mang biển số Cần Thơ, mặc áo khoác, đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang cùng găng tay chạy xe máy đậu trước cửa phòng giao dịch của chi nhánh một ngân hàng nằm trên đường 3-2 thuộc phường Hưng Lợi (quận Ninh Kiều).

Chi nhánh ngân hàng, nơi xảy ra vụ việc.

Nhiều nhân chứng cho biết, thời điểm trên nam thanh niên này dừng xe mang theo 2 chai nhựa (bên trong nghi chứa xăng – PV) tạt vào người bảo vệ. Nghi thanh niên này cướp ngân hàng, bảo vệ đã tri hô cùng với các nhân viên tại phòng giao dịch nhanh chóng khống chế. Lực lượng Công an cũng nhanh chóng có mặt, đưa nghi phạm về trụ sở để làm lời lấy lời khai ban đầu.

Qua làm việc, nam thanh niên này khai tên là NVL (28 tuổi, ngụ huyện Thới Lai), đang thuê trọ tại phường An Khánh (quận Ninh Kiều). Lời khai ban đầu của nghi phạm thừa nhận, do xem trên mạng thấy xảy ra nhiều vụ cướp ngân hàng nên chuẩn bị dụng cụ với mục đích xông vào ngân hàng để cướp. 

Lực lượng Công an đã tạm giữ đối với nghi phạm, đang tiến hành điều tra làm rõ động cơ, mục đích của thanh niên này có phải là cướp ngân hàng hay không. Nguồn tin từ cơ quan Công an, thanh niên này có dấu hiệu về thần kinh. 

Một lãnh đạo Công an TP Cần Thơ cũng xác nhận, nam thanh niên này có ý định chuẩn bị cướp ngân hàng nhưng chưa kịp thực hiện thì đã bị khống chế, bắt giữ. Vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Văn Vĩnh