Vụ án này được điều tra theo đơn tố cáo tội phạm của người dân khi một số đối tượng thuộc Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị (gọi tắt là Công ty Nam Thị) có hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua việc giao dịch mua bán căn hộ chung cư, sàn thương mại dự án La Bonita. 

Theo đó, Công ty Nam Thị là chủ đầu tư của Dự án đầu tư xây dựng Cao ốc văn phòng và căn hộ (Chung cư La Bonita) tại địa chỉ 6 - 8 đường Phạm Gia Trí (đường D2 cũ), phường 25 quận Bình Thạnh.

Vụ việc liên quanh đến chung cư La Bonita đã gây sự chú ý lớn của dư luận thời gian qua.

Công an TP Hồ Chí Minh xác định một số đối tượng tại Công ty Nam Thị ký hợp đồng bán cùng căn hộ, sàn thương mại Chung cư La Bonita cho nhiều người. Những đối tượng này đã đổi tên, ký hiệu căn hộ và thay đổi chủ sở hữu, người đại diện doanh nghiệp để khách hàng lầm tưởng mua căn hộ, sàn thương mại khác nhau cũng như nhằm đối phó khi bị tranh chấp, khiếu kiện.

Dự án chung cư La Bonita có căn hộ bị lừa bán cho nhiều người.

Nhiều người khi phát hiện căn hộ của mình bán cho người khác đã yêu cầu giải quyết thì lúc này các đối tượng thuộc Công ty Nam Thị giải thích quanh co. Đồng thời, nhóm này hứa hẹn sẽ trả lại căn hộ hoặc trả lại tiền, nhưng thực tế không giải quyết, sau đó tiến hành làm thủ tục chuyển đổi chủ sở hữu doanh nghiệp để trốn tránh. Công an TP Hồ Chí Minh đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của những đối tượng này để xử lý theo pháp luật.


Phú Lữ