Ngày 9-9, Viện KSND TP Cần Thơ đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Đào Công Châu (SN 1992, ngụ thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ) điều tra về hành vi giết người. 

Theo cơ quan tố tụng, Châu làm nghề tài xế lái xe. Năm 2017, Châu có quan hệ tình cảm với Trần Thị Gia M. (SN 2001, cùng ngụ huyện Cờ Đỏ), làm nghề uốn tóc tại TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai). 

Đến tháng 8-2019, Châu nghi ngờ M. có quan hệ tình cảm với người khác nên tìm cách níu kéo tình cảm. Sau đó, Châu nảy sinh ý giết người và tự tử nếu không thuyết phục được bạn gái quay lại. 

Châu khi nằm điều trị ở bệnh viện. 

Ngày 21-8, Châu thuê ôtô tự lái (loại 7 chỗ), chạy từ Cần Thơ đến TP Biên Hòa gặp  bạn gái. Sau khi gặp nhau, cả hai cùng đi chơi. Sau đó, Châu điện thoại cho M. thì cô gái không bắt máy.

Sáng 25-8, Châu hẹn gặp M. chia tay để về Cần Thơ. Sau khi chở bạn gái đến khu vực vắng người ở Đồng Nai, Châu lấy điện thoại của M. kiểm tra nhưng không được. 

Châu cho rằng bạn gái có quan hệ với người khác nên lừa nạn nhân nhắm mắt để tặng quà, rồi cầm dao cắt cổ dẫn đến tử vong. Gây án xong, Châu dùng khăn lau máu và đắp vào vết thương ở cổ nạn nhân và điều khiển ôtô từ Biên Hòa về Cần Thơ. 

Trên đường đi, Châu ghé vào cửa hàng mua thuốc trừ sâu. Khoảng 16h cùng ngày, Châu về đến huyện Vĩnh Thạnh, tìm chỗ vắng người uống thuốc sâu tự tử. Sau khi uống thuốc, Châu thấy khó chịu trong người nên vùng vẫy làm bung cửa xe ra và được mọi người phát hiện đưa đến bệnh viện cấp cứu, qua cơn nguy kịch. 

Như Anh