Ngày 23-12, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nìm Chí Minh (SN 1986, ngụ tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng), về hành vi tàng trữ, vận chuyển pháo nổ.

Trước đó, từ nguồn tin của trinh sát địa bàn, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an huyện Đức Trọng đã mật phục, bắt quả tang Nìm Chí Minh đang vận chuyển hơn 17kg pháo nổ đi giao cho người mua tại một quán cà phê trên đường Lê Lai, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng.

Đối tượng Nìm Chí Minh tại cơ quan điều tra

Làm việc với cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận được một người quen qua mạng thuê vận chuyển số pháo trên giao cho người mua. Chiều ngày 16-12, Minh sử dụng xe máy tới rạp chiếu bóng Liên Nghĩa mà người thuê Minh đã để sẵn rồi lấy pháo chở đi giao cho người mua.

Khi đối tượng đang chờ người mua tới nhận thì bị các trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an huyện Đức Trọng ập tới bắt giữ cùng tang vật. Công an huyện Đức Trọng đã trưng cầu giám định số pháo bắt giữ để làm căn cứ xử lý.

Thượng tá Lê Thái, Trưởng Công an huyện Đức Trọng cho biết, trên cơ sở kết quả giám định, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Trọng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nìm Chí Minh. Đặc biệt, Minh là đối tượng đã từng có tiến án về tội cố ý gây thương tích, bị TAND huyện Đức Trọng tuyên phạt 4 năm tù năm 2011.

Hiện cơ quan điều tra đang làm rõ lời khai của Nìm Chí Minh.

Khắc Lịch