Theo Cơ quan điều tra, vào khoảng 7h30’, ngày 30-9, anh Phạm Thanh Vũ (38 tuổi) cùng cha mẹ ruột là ông Phạm Minh Chính và bà Phạm Thị Giàu (cùng ngụ tại xã Hòa Lợi, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) đi dự đám cưới nhà người quen. Lúc này, ở nhà còn lại vợ anh Vũ – là Nguyễn Thị Thảo (22 tuổi) và 2 con là Phạm Thanh L. (2 tuổi) và Phạm Thanh N. (1 tuổi). 

Đối tượng Thảo.

Đến khoảng 10h cùng ngày, khi cả 3 về nhà thì không thấy Thảo. Sau khi kiểm tra xung quanh, cả gia đình tá hỏa phát hiện 2 bé L. và N. tử vong bất thường trong phòng ngủ. Thông tin được trình báo đến Cơ quan chức năng. 

Nhận được tin báo, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Công an huyện Giồng Riềng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thực hiện điều tra ban đầu. Nguyên nhân tử vong của cháu L. và N. được xác định là do ngạt thở. Cơ quan điều tra xác định được Thảo đang ở nhà cha ruột tại tỉnh Hậu Giang, nên đã mời về làm việc.

Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Thảo đã thừa nhận hành vi giết 2 con của mình. Theo lời khai, Thảo muốn bỏ nhà đi nhưng không nỡ để con ở lại mà đem con theo thì sợ không nuôi nổi. Sau khi làm xong việc nhà và cho 2 con ăn cơm xong, Thảo cho 2 bé ngủ (bé L. ngủ trên võng, bé N. ngủ trên giường). 

Sau đó, Thảo đi vào phòng ngủ lấy một cái gối đi ra võng đè 2 con ngạt thở tử vong.

Sau khi 2 bé đã chết, Thảo để 2 bé nằm trên giường và bỏ mùng xuống và lấy quần áo, điện thoại đi về nhà cha ruột tỉnh Hậu Giang…


Trần Lĩnh