Sáng 15-10, Đại tá Nguyễn Đình Hùng, Trưởng Công an huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hải (SN 2002, trú xã Ba, huyện Đông Giang) về hành vi cướp tài sản.

Hải tại cơ quan Công an.

Như Báo CAND đã đưa tin, sáng 7-10, Hải thủ sẵn 1 con dao Thái Lan dài khoảng 20cm tìm đến nhà cụ bà Nguyễn Thị Quy (82 tuổi, trú xã Ba), lợi dụng lúc ông Hồ Văn Sơn (40 tuổi), con trai bà Quy đi vắng, Hải vào nhà rồi đưa tay vào trong túi áo bà Quy để móc tiền, nhưng khi rút tiền ra thì mắc cái ghim trong túi áo nên bà Quy phát hiện và nắm chặt tay của Hải lại.

Trong lúc giằng có, lo sợ bà Quy biết mặt và tố cáo sự việc nên Hải rút con dao thủ sẵn trong người đâm một nhát vào yết hầu bà Quy.

Sau đó Hải bỏ ra ngoài và đi theo con đường tắc về nhà, trên đường về Hải thấy có một vũng nước nên đã giấu con dao xuống vũng nước này và lấy tiền trong túi quần ra đếm được 503.000 đồng.

Con dao Hải dùng đâm vào yết hầu bà Quy.

Hải về đến nhà đưa cho mẹ 500.000 đồng, còn 3.000 đồng Hải đi mua 1 gói mì tôm ăn thì bị Công an bắt giữ.

Về phần bà Quy, sau khi bị Hải đâm ngất xỉu đã được con trai bà về nhà phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời, hiện đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Ngọc Thi