Sáng 9-10, Đại tá Nguyễn Đình Hùng, Trưởng Công an huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Hải (sinh ngày 12-1-2002, trú xã Ba, huyện Đông Giang) để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi cướp tài sản và có dấu hiệu phạm tội giết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 10h ngày 7-10, trực ban Công an huyện Đông Giang nhận tin báo của Công an xã Ba về việc trên địa bàn xã xảy ra vụ cướp tài sản.

Cơ quan Công an khám nghiệm hiện trường vụ án.

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Quy (82 tuổi, trú xã Ba) bị kẻ gian đột nhập vào nhà cướp tiền và gây thương tích tại vùng yết hầu phía bên trái làm bà Quy bị ngất xỉu, lấy đi số tiền 830.000 đồng.

Nhận định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, lãnh đạo Công an huyện 
Đông Giang đã tập trung chỉ đạo tất cả các lực lượng phối hợp cùng Đồn Công an Sông Vàng, Công an xã Ba tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để rà soát các đối tượng và truy lùng theo dấu vết nóng tại hiện trường, tổ chức chốt chặn các điểm ra vào khu vực trên.

Đến khoảng khoảng 11h30 cùng ngày đã xác định được đối tượng nghi vấn gây án là Nguyễn Văn Hải.

Qua đấu tranh ban đầu đối tượng khai nhận do nhiều lần nhìn thấy bà Quy thường hay bỏ tiền trong người nên sáng 7-10, Hải thủ sẵn 1 con dao Thái Lan dài khoảng 20cm, lợi dụng lúc ông Hồ Văn Sơn (40 tuổi), con trai bà Quy đi vắng, chỉ còn một mình bà Quy ở nhà, Hải vào nhà giả vờ hỏi thăm ông Sơn đi đâu?, sau đó Hải đưa tay vào trong túi áo bà Quy để móc tiền, nhưng khi rút tiền ra thì mắc cái ghim trong túi áo nên bà Quy phát hiện và nắm chặt tay của Hải lại.

Lúc này Hải giằng co với bà Quy để giật lấy tiền từ trong túi của bà Quy bỏ vào túi quần của mình dẫn đến bà Quy bị ngã xuống nền nhà. Do lo sợ bà Quy biết mặt và tố cáo sự việc nên Hải rút con dao thủ sẵn trong người đâm vào yết hầu bà Quy.

Sau đó Hải bỏ ra ngoài và đi theo con đường tắc về nhà, trên đường về Hải thấy có một vũng nước nên đã giấu con dao xuống vũng nước này và lấy tiền trong túi quần ra đếm được 503.000 đồng.

Con dao hung khí Hải dùng đâm vào yết hầu bà Quy.

Hải về đến nhà đưa cho mẹ 500.000 đồng, còn 3.000 đồng Hải đi mua 1 gói mì tôm ăn.

Về phần bà Quy, sau khi bị Hải đâm ngất xỉu đã được con trai bà về nhà phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời, hiện đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Giang đã thu được con dao và số tiền tang vật của vụ án và đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Được biết, đối tượng Hải thường có hành vi trộm cắp vặt tại địa phương và đã từng bị đưa đi giáo dục tại xã do chưa đủ tuổi thành niên.
Ngọc Thi