Các đối tượng bị bắt giam gồm: Nguyễn Tuấn Anh, SN 1991, trú tại thôn Bình Phiên, xã Ngọc Liên, huyện Cẩm Giàng; Nguyễn Duy Năng, SN 1990, trú tại thôn Nghĩa Khê, xã Tam Quang, Vũ Thư, Thái Bình; Vũ Văn Quyết, SN 1990, trú tại khu Hà Thị, thị trấn Chũ, Lục Ngạn, Bắc Giang.

Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Trước đó, trưa ngày 23/8, Tuấn Anh có nảy sinh mâu thuẫn với anh Nguyễn Văn Sỹ, trú tại xã Ngọc Liên, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, đến tối cùng ngày, sau đi uống rượu, hát karaoke với bạn của Tuấn Anh ở huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, đến khoảng 23h 30’ nhóm của Tuấn Anh (khoảng hơn 10 đối tượng, trong đó có nhiều đối tượng từng có tiền án, tiền sự ở nhiều nơi khác nhau trong và ngoài tỉnh) về phòng trọ của Năng thuê ở xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng mang theo bao rứa có nhiều hung khí gồm đao, gậy bóng chày, tuýp sắt, phóng lợn…đi xe máy và ô tô đến tận nhà anh Sỹ chửi bới, sau đó đánh đập anh Sỹ khiến anh Sỹ bị trọng thương phải đi cấp cứu tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hải Dương. 

Điều đáng nói trong vụ việc này, trong quá trình đánh đập, hành hung anh Sỹ, phát hiện nhà anh Sỹ có hệ thống Camera giám sát theo dõi, do sợ bại lộ danh tính, Tuấn Anh cùng các đối tượng trong nhóm đã rút dây camera và thảo ổ cứng mang đi, khi anh Sỹ ngăn cản, một số đối tượng trong nhóm tiếp tục dùng tay, chân đấm đá vào mặt anh Sỹ….Vụ việc xảy ra khiến gia đình và hàng xóm xung quanh vô cùng bức xúc, gia đình anh Sỹ đã làm đơn tố giác gửi tới cơ quan Công an.

Ngay sau khi có sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, phòng Cảnh sát hình sự đã khẩn trương vào cuộc xác minh, để truy bắt các đối tượng liên quan. Ngày 3/9, phòng Cảnh sát hình sự đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương. Ngày 7/9, sau khi có phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương, qua trinh sát nắm tình hình, phát hiện 3 đối tượng (Tuấn Anh, Duy Năng, Văn Quyết đang có mặt tại Phường Thanh Bình, TP Hải Dương), phòng Cảnh sát hình sự đã tiến hành lệnh bắt giam 3 đối tượng trên.

Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh tại cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đều thừa nhận hành vi của mình.

Trung tá Bùi Văn Viên, đội trưởng phòng Cảnh sát hình sự cho biết: Nhóm các đối tượng do Nguyễn Tuấn Anh cầm đầu nằm trong chuyên án hoạt động theo băng nhóm chuyên bảo kê, đòi nợ thuê, gây rối, gây thương, hoạt động trên các địa bàn Cẩm Giàng, huyện Bình Giang (Hải Dương) và các tỉnh Bắc Giang, Hưng Yên đã được Phòng Cảnh sát hình sự xác lập trước đó. 

Vụ việc xảy ra vào ngày 23/8 là những chứng cứ quan trong để lực lượng Cảnh sát hình sự tiến hành bắt giữ, xử lý các đối tượng. Hiện một số đối tượng trong băng nhóm còn đang lẩn trốn ở các nơi, phía cơ quan Công an yêu cầu các đối sớm đến cơ quan Công an đầu thú để được nhận sự khoan hồng của pháp luật.

VT