Đối tượng bị bắt giữ cùng số lượng lớn pháo nổ.

Trước đó vào chiều ngày 6/1, tại khu vực gần trường THPT Thụy Hương, Công an huyện Kiến Thụy phát hiện Đặng Văn Hiệu, SN 2004, ở Trà Phương, xã Thụy Hương, điều khiển xe máy chở thùng carton bên trong có 6 hộp pháo nổ. Hiệu khai là mua của Bùi Đức Sơn, SN 2001, trú tại Phương Đôi, cùng xã Thụy Hương.

Sau khi được cơ quan Công an triệu tập, Sơn khai nhận mua số pháo trên của Nguyễn Văn Chính, SN 1994,, trú tại Úc Gián, xã Thuận Thiên, cùng Kiến Thụy. 

Tiến khám xét nhà của Chính, Công an phát hiện trong phòng ngủ của Chính còn có 14 hộp pháo khác. Tổng số 20 hộp pháo chứa thuốc pháo thu của các đối tượng có trọng lượng là 30kg.

Cũng liên quan đến hành vi Buôn bán hàng cấm trên địa bàn TP Hải Phòng, Công an huyện Thủy Nguyên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với Lê Đình Tỵ, SN 1990, ở thôn 6, xã Thủy Sơn.

Đối tượng Lê Đình Tỵ bi bắt quả tang khi điều khiển xe ô tô đầu kéo BKS: 15C-30798 kéo rơ-mooc, biển kiểm soát 15R-128.13, vận chuyển 1 bao tải và 1 túi nilon bên trong chứa pháo hoa nổ, tổng trọng lượng 6,4 kg.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ thêm 19 bánh pháo các loại, tổng trọng lượng 72,6kg. Tổng khối lượng pháo thu giữ của Lê Đình Tỵ là 79kg.

Tỵ khai nhận do thường xuyên điều khiển phương tiện đi giao hàng từ cảng Hải Phòng đến khu vực cửa khẩu, thuộc huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. 

Khoảng từ tháng 10/2019 đến nay, qua quen biết xã hội, tài xế này đã 4 lần mua của một người đàn ông Trung Quốc tại khu vực cửa khẩu được 10 bánh pháo nổ, 12 hộp pháo hoa loại 36 quả/hộp, 10 hộp pháo hoa loại 100 quả/hộp với tổng số tiền hơn 14 triệu đồng. Sau đó, Tỵ mang về Hải Phòng mục đích bán lại cho người có nhu cầu nhằm kiếm lời.

V. Huy