Theo đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Liêm đã trao khen thưởng cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an quận Thủ Đức và Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất về thành tích điều tra, truy xét, khám phá nhanh vụ án giết người xảy ra tại nhà hàng Karaoke Nice VIP vào ngày 4-11-2019. 

Đồng thời, Đại tá Đinh Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh cũng trao tặng Thư khen của Giám đốc Công an thành phố cho ba đơn vị trên.

Thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, báo cáo tại buổi khen thưởng.

Tại buổi khen thưởng, Thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự báo cáo tóm tắt nội dung vụ án giết người xảy ra tại nhà hàng Karaoke Nice VIP. 

Theo đó, vào lúc 22h35 ngày 4-11, Mai Văn Quân (SN 1965, thường trú quận Thủ Đức) cùng 5 người bạn đến hát karaoke tại nhà hàng Karaoke Nice VIP (địa chỉ số 28 đường Khổng Tử, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức). Mai Văn Quân được xem là một trùm giang hồ vùng ven với các biệt danh Quân “khùng”, Quân “xa lộ”…

Đến khoảng 23h10 cùng ngày, Quân chuẩn bị ra về thì bị một nhóm thanh niên khoảng 20 người dùng dao tự chế xông vào chém Quân gây thương tích. Quân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức cấp cứu và sau đó chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị. Tuy nhiên, đến 2h ngày 7-11, Quân tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Liêm phát biểu tại buổi lễ.

Qua điều tra ban đầu, Công an TP Hồ Chí Minh đã xác định các đối tượng liên quan vụ án giết người. 

Trong ba ngày 5 - 6 - 7 tháng 11-2019, các đơn vị đã phối hợp truy xét, tạm giữ 6 đối tượng là Ty Thanh Đại, Đặng Quốc Duy, Bùi Quốc Duy, Võ Thùy Linh, Nguyễn Tiến Minh Tài, Nguyễn Anh Trung (cả 6 đối tượng đều thường trú tại TP Hồ Chí Minh). Nguyên nhân xảy ra vụ việc được xác định là do mâu thuẫn trong kinh doanh.

Hiện Công an TP Hồ Chí Minh đã tạm giữ 6 đối tượng trên và đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án và truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phát biểu tại buổi khen thưởng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Liêm biểu dương các đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm. Qua đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố, giữ vững cuộc sống bình yên cho người dân.


Phú Lữ - Mã Hải