Ngày 31-12, Công an tỉnh Thái Bình thông tin ban đầu nội dung vụ án “Giết người” xảy ra ngày 3-12 tại Bệnh viện Phổi Thái Bình.

Trước đó, khoảng 16h00 ngày 3-12, Công an thành phố Thái Bình nhận được tin báo của Công an xã Vũ Chính về việc chị N.T.H. (SN 1990, điều dưỡng viên Bệnh viện Phổi Thái Bình) đột tử tại nơi làm việc. Công an thành phố phối hợp Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp khẩn trương xác minh, điều tra. Thời điểm này nạn nhân đã được đưa về gia đình khâm niệm.

Bệnh viện nơi xảy ra sự việc.

Quá trình xác minh, đến ngày 25-12-2019 thấy có dấu hiệu của tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án "Giết người'' quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự để tiếp tục điều tra. Ngày 27-12, Cơ quan CSĐT tiếp tục ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lại Thị Kiều Trang (sinh năm 1994, trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình). Hồ sơ vụ án sau đó được chuyển lên Công an tỉnh để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. 

Ngày 31-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã quyết định khai quật và khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân chết của chị N.T.H.. 

Tại CQĐT, Lại Thị Kiều Trang khai mình là em họ chị Đ.T.H.Y. có chồng là anh P.V.Q.. Từ tháng 1-2019 giữa Trang và anh Q. nảy sinh tình cảm yêu đương. 

Khoảng tháng 10-2019, Trang và anh Q. muốn dừng lại mối quan hệ này dẫn đến việc Trang buồn chán. Khoảng đầu tháng 11-2019, Trang đã tìm mua xyanua trên mạng Internet để tự tử, nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y. nên Trang đã nảy sinh ý định giết chị Y..

Biết chị Y. hay uống trà sữa, ngày 2-12, Trang đã mua trà sữa về nhà và bơm xyanua vào cốc trà sữa mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y. để cảm ơn. Do chị Y. không có mặt ở bệnh viện, Trang đã gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y..

Khoảng 10 giờ ngày 3-12, nạn nhân là chị N.T.H. đã uống phải cốc trà sữa do Trang gửi đến cho chị Y., dẫn đến tử vong. Vụ án đang được tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.

Hiệp Bình