Sau khi bị tạm giữ hình sự ở nhà tạm giữ Công an thị xã Từ Sơn, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã đưa Khá “Bảnh” (Ngô Bá Khá, SN 1993) và đồng bọn về Trại Tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, xử lý về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Mái tóc “bờm ngựa” – đặc trưng của Khá “Bảnh” đã được cắt gọn theo đúng quy định khiến Khá nhìn rắn rỏi hơn. 

Không còn những đêm thức thâu đến sáng để “bay lắc” nên khuôn mặt, thần thái của Khá trông tốt hơn thấy rõ. Khá cho biết “mặc dù đồ ăn của trại không được như ở nhà nhưng em ăn được, ngủ tốt nên thấy khoẻ ra. Các cán bộ Công an đối xử với em rất nhân văn,  em và những người giam cùng phòng đều được ăn uống đầy đủ. Em biết mình sai rồi, đằng nào cán bộ cũng biết hết rồi nên em không dám vòng vo, có thế nào em khai thế đó, mong sớm được khoan hồng để về nhà”.

Khi điều tra viên hỏi nghĩ thế nào về hành vi vi phạm, Khá "Bảnh" cho biết đã nhận thức được các hành vi vi phạm pháp luật của mình, sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật. "Đây cũng là bước lỡ đường trong cuộc đời của mình. Tội mình gây ra thì mình phải chịu thôi, mình phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", Khá "Bảnh" nói bằng giọng khá thành khẩn.

Khá "Bảnh" tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh.

Tiếp đó, điều tra viên hỏi có muốn nhắn gửi gì với gia đình, với chị, mẹ hay bạn gái không, Khá "Bảnh" trầm ngâm: "Mẹ, con đi cũng được khoảng chục hôm rồi, tâm lý con cũng thoải mái rồi. Chỉ là mỗi khi nói về mẹ con cũng thấy buồn một chút. Con ở trong này chỉ muốn nhắn gửi tới mẹ là con vẫn khỏe, mẹ ở nhà yên tâm, con đi mấy năm con về. Con vẫn còn trẻ mà. Không may con sa ngã, khi được về còn sẽ trở thành đứa con ngoan của mẹ. Các chị cũng yên tâm, ít nữa em chuyển qua trại cải tạo, mọi người sẽ được vào thăm em thôi", Ngô Bá Khá nghẹn ngào nhắn gửi mẹ và các chị.

Khá "Bảnh" xin lỗi mọi người.

Bị can Ngô Bá Khá còn gửi lời nhắn nhủ tới các bạn bè rằng đừng đi theo vết xe đổ của Khá. "Mình muốn nhắn gửi tới các bạn trẻ, thời gian vừa qua yêu mến mình, nếu còn đi học hãy học hành cho tốt, đừng đi theo con đường của mình, đừng vi phạm pháp luật như “Bảnh” bây giờ. Mấy năm nữa “Bảnh” về, “Bảnh” sẽ trở thành một con người tuyệt vời để mọi người nhìn vào, chứ không phải người được biết tới bởi quá khứ bất hảo", Khá “Bảnh” nói.

Theo các cán bộ Trại Tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh, mặc dù ở ngoài là đối tượng ăn chơi, thường xuyên ăn nhậu ở những nhà hàng sang trọng nhưng khi bị tạm giam, Khá chấp hành nghiêm túc quy định, thường ăn hết suất cơm và đi ngủ đúng giờ, không có biểu hiện tiêu cực hay quậy phá.

Tôi bảo Khá: “Mấy hôm nay bên ngoài đồn em được tại ngoại. Em có bao giờ nghĩ mình được tại ngoại hay không?”. Khá trả lời ngay “Không bao giờ được tại ngoại chị ạ. Em biết tội mình mà. Em phạm 2 tội, lại có tiền án, tiền sự nên không bao  giờ được tại ngoại. Với lại ảnh hưởng của em đối với mạng xã hội cũng lớn nên càng không có cơ hội. Em chỉ cố gắng khai báo thành khẩn, sau này đi trại cải tạo cũng chấp hành nghiêm quy định. Thế mới nhanh được về. Lần này được về em sẽ cố gắng sống tốt, không phạm tội nữa. Đi tù là mất hết. Mẹ em khổ cả đời rồi, nghĩ làm cái nhà cho mẹ sống sung sướng, không ngờ lại thành ra thế này. Ra tù em không làm mẹ khổ nữa...”

Trước đó, trong suốt một thời gian dài, Khá “bảnh” là cái tên được nhắc đến nhiều trên các trang mạng xã hội cũng như Youtube bằng những livestream phát ngôn gây sốc, chửi bậy.

Sau thời gian nổi đình nổi đám trên MXH theo cách không giống ai, "cuộc vui" đã phải tạm ngừng vào tối 1-4, khi đối tượng này vừa đi “bay lắc” về bị Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giữ để điều tra về các hành vi vi phạm pháp luật. Ngày 4-4, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã chính thức khởi tố, bắt tạm  giam Ngô Bá Khá cùng  đồng bọn về tội "đánh bạc" và "tổ chức đánh bạc".

Trước khi bị bắt giữ để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, Khá đã đốt xe máy giữa cánh đồng và đưa lên mạng. Ngoài ra, Khá cùng nhóm bạn còn dàn hàng chụp ảnh trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và bị phạt 5,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng.


Phương Thuỷ