Ngày 4-10, Đội trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh bắt giữ Huỳnh Tuấn Khải (18 tuổi, quê quán phường 2, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng, ảnh), đối tượng được xác định đã sát hại ông Nguyễn Văn Châu (55 tuổi, quê quán Cái Bè, Tiền Giang) tại nhà nghỉ Thạnh Lợi, đường Đỗ Năng Tế, phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

Theo lời khai của Khải, Khải là con đầu trong gia đình có 4 người con. Năm lên lớp 6, Khải nghỉ học theo cha đi phụ hồ. Đầu năm 2017, Khải đến TP Hồ Chí Minh, xin vào làm nhân viên cho một quán trà sữa trên đường Phổ Quang, quận Tân Bình. 

Đối tượng Huỳnh Tuấn Khải.

Cuối tháng 6-2017, thấy tiền công không đủ chi tiêu, Khải quyết định nghỉ việc về quê chơi ít hôm sẽ quay lại thành phố tìm việc khác.

Chiều 29-6, khi Khải đứng đón xe ở bến xe Miền Tây để về quê thì ông Châu đi bộ lại làm quen. Nghe Khải kể sự tình, ông Châu bảo sẽ xin việc cho Khải làm và rủ Khải đi ăn uống. Sau khi ăn xong, tối cùng ngày, cả hai đến nhà nghỉ Thạnh Lợi thuê phòng ngủ qua đêm. 

Sáng ngày hôm sau, cả hai rời nhà nghỉ, ông Châu nói đi công chuyện, buổi chiều sẽ điện thoại lại cho Khải. Do chẳng biết làm gì trong thời gian này, Khải vào tiệm internet gần đó chơi game. Chiều gặp lại ông Châu, cả hai đi mua cơm hộp, 5 lon bia 333 rồi quay lại nhà nghỉ Thạnh Lợi, tiếp tục thuê phòng ngủ qua đêm. Do không biết uống bia nên chỉ uống được 1 lon thì Khải lăn ra ngủ.

Đến rạng sáng 1-7, Khải giật mình thức giấc thì phát hiện mình bị cởi hết áo quần, ông Châu đang ôm Khải cũng trong tình trạng lõa thể. Khải kiên quyết đẩy ông Châu ra và mặc lại quần áo. Ông Châu tức giận bỏ vào nhà vệ sinh và gọi điện cho ai đó và Khải nghe được đoạn: “Có hàng ngon nè, chút nữa tao chở qua mày!”.

Thấy vậy, khi ông Châu nói Khải trả phòng để đi chỗ khác thì Khải cự tuyệt. Ông Châu nói nếu không đi thì phải trả lại tiền phòng, tiền ăn uống cho ông. Nghe Khải nói không có tiền, ông Châu cự cãi và hai bên lao vào đánh nhau. Khải đã dùng tay bóp cổ ông Châu đến không còn cựa quậy.

Biết ông Châu đã chết, Khải lấy chăn quấn lại rồi đẩy xuống gầm giường. Thấy chiếc quần ông Châu để trên giường, Khải lục lấy ví rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường, đi thẳng ra bến xe Miền Tây, đón xe khách về nhà ở Sóc Trăng.

Dọc đường, Khải mở ví của ông Châu ra xem thấy bên trong chỉ có 20.000 đồng, 1 điện thoại cũ và một số giấy tờ tùy thân. Về Sóc Trăng, Khải đi phụ hồ với cha cho đến khi bị bắt giữ. Vào thời điểm gây án, Khải chưa đầy 18 tuổi.

M.Hải