Theo kết quả điều tra ban đầu, tối 28-11, Đô cùng Lê Nguyễn Đăng Khoa (SN 1995) và Đoàn Lâm Chí Kha (SN 2002) cùng ngụ xã Đông Hòa cùng ở tại nhà trọ tại xã Vĩnh Kim. 

Cả nhóm nhìn thấy anh Huỳnh Trường Vân (SN 1988) chở bạn gái đi ngang. Đô cho rằng trước đây, Tuấn (bạn của Vân) lấy xe máy của mình. Đô bắt anh Vân vào nhà trọ, tra hỏi nơi ở của Tuấn. 

Đô và Khoa bị tạm giữ để điều tra. 

Đô và Khoa nhiều lần đánh anh Vân, Kha cầm dao đe dọa. Anh Vân không nói ra nơi ở của Tuấn nên bị cả nhóm đưa về căn nhà ở xã Bình Trưng. Cả 3 người tiếp tục đánh đập nạn nhân. 

Khoa thấy anh Vân gãy chân nên đưa Kha 2 triệu đồng, chở nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Anh Vân sau đó được chuyển lên TP Hồ Chí Minh điều trị, trong tình trạng gãy hai tay và chân phải. Sau khi xảy ra sự việc, Khoa bị cơ quan Công an tạm giữ, Kha được gia đình bảo lãnh cho tại ngoại.

Đô bỏ trốn cho đến sáng 3-12, mới ra đầu thú. Theo cơ quan điều tra, Đô nghiện ma túy và đã có quyết định đưa đi cai nghiện bắt buộc. Trước khi gây án, Đô bị điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản trong một vụ án khác.

Như Anh