Ngày 25-9, TAND TP Cần Thơ tuyên phạt Nguyễn Văn Thơ (42 tuổi, ngụ xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền) 12 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Thơ và em ruột là Nguyễn Văn Thái thường xảy ra cự cãi về việc tranh chấp đất. Nguyên nhân cha mẹ ruột có sang nhượng cho Thơ 2.500 m2 đất ruộng, với giá 150 triệu đồng.

Thơ tại phiên tòa. 

Thơ trả trước 60 triệu đồng, chờ làm xong thủ tục sang nhượng sẽ trả hết. Thái không đồng ý đòi bán cho người khác với giá cao hơn. Tháng 4-2018, Thơ trả lại diện tích đất này theo yêu cầu của mẹ ruột và xin chuyển nhượng 1.300 m2 bằng số tiền đã đưa trước để làm lối đi và lấy nước tưới phục vụ canh tác.

Chiều 15-5, Thơ đi uống rượu về và ghé nhà mẹ ruột bàn bạc về việc chuyển nhượng đất thì xảy ra cự cãi với em ruột. Thái không đồng ý chuyển nhượng đất, không cho anh trai sử dụng lối đi và lấy nước canh tác.

Bực tức, Thơ bỏ về nhà lấy dao rồi quay lại. Lúc này, Thái đang nằm võng. Hai anh em xảy ra cự cãi, ẩu đả. Thơ lấy dao đâm em ruột bị thương nặng và tử vong trên đường đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Như Anh